17/01/2024 07:53 GMT+7

Công an TP.HCM bắt nhóm ép cô gái ký giấy vay nợ 1,8 tỉ đồng thay bạn trai

Sau khi thấy nạn nhân không còn khả năng trả nợ, nhóm cho vay lãi nặng ép bạn gái nạn nhân ký giấy vay nợ 1,8 tỉ đồng và ép trả tiền thay cho bạn trai.

Từ trái qua: Trang, Khải và Đô tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Từ trái qua: Trang, Khải và Đô tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 17-1, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ Phan Nguyễn Tấn Khải (31 tuổi), Nguyễn Thành Đô (32 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Ngô Thị Thiên Trang (29 tuổi, vợ của Khải) để điểu tra về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, Khải quen biết và có hùn hạp làm ăn chung với N.T.A.. Do hoạt động kinh doanh thua lỗ nên từ tháng 7-2022 đến nay, T.A. đã nhiều lần vay tiền của Khải bằng hình thức trả lãi với lãi suất 12-21%/tháng. Tổng số tiền lãi mà T.A. trả cho Khải là hơn 1,2 tỉ đồng.

Trả được một thời gian, Khải chuyển số tiền 320 triệu đồng mà T.A. đang nợ mình qua cho Đô. Đô trở thành chủ nợ của T.A. với lãi suất 16%/ngày. Được một thời gian, T.A. không còn khả năng trả nợ nên cắt liên lạc với Khải và Đô.

Khải và Đô ráo riết tìm T.A. và có hành vi hành hung T.A., buộc trả nợ. T.A. hứa hẹn sẽ trả nhưng vẫn không thể trả nợ đúng hẹn.

Sợ bị hành hung, T.A. nói mình có quán bida trên đường Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3 và sẽ chuyển số tiền mình đang nợ thành cổ phần hùn của Khải ở quán bida. Khải đồng ý và chuyển thêm 100 triệu đồng cho T.A. để kinh doanh, hằng tháng được chia 25 triệu đồng tiền lời từ hoạt động kinh doanh quán bida.

Chia lợi nhuận được 3 tháng thì T.A. lại mất khả năng chi trả. Khải đến quán bida để làm thủ tục sang tên quán để xiết nợ thì phát hiện ra quán bida là của Đ.T.P.N. (là người yêu của T.A.), chứ không phải của T.A..

Sau đó, Khải cùng Trang và Đô tới chửi bới, đe dọa, ép buộc N. phải sang tên quán bida hoặc ký giấy mượn tiền để trả nợ cho T.A.. Hoảng sợ, N. đồng ý ký giấy vay nợ số tiền 1,8 tỉ đồng (cộng thêm lãi) thay cho T.A. nên Khải đã mời văn phòng công chứng đến làm hợp đồng.

N. trả cho Khải số tiền hơn 1,1 tỉ đồng thì không còn khả năng trả nợ. Sau đó, Khải, Đô, Trang rủ thêm người đến quán bida để chửi bới, đe dọa, đuổi khách ra ngoài, cắt dây điện, tạt nước vào mặt buộc N. trả số tiền 615 triệu đồng còn lại và yêu cầu N. phải đóng 3 triệu đồng/ngày đến khi hết nợ.

Bị ép quá đáng, N. và T.A. đều không thể trả được nợ nên đã đến cơ quan công an trình báo. Tại cơ quan công an, Khải, Trang, Đô đều khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, tổng số tiền nhóm Khải thu lợi bất chính hơn 1,2 tỉ đồng từ việc cho vay lãi nặng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công ty luật mang bình gas dọa cho nổ trường để ép phụ huynh trả nợ Ngân hàng OCBCông ty luật mang bình gas dọa cho nổ trường để ép phụ huynh trả nợ Ngân hàng OCB

Quá trình điều tra vụ công ty luật đòi nợ thuê cưỡng đoạt 1.000 tỉ, cơ quan tố tụng phát hiện công ty này dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, thậm chí cả mang bình gas dọa cho nổ trường học để ép phụ huynh trả nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên