24/12/2023 21:09 GMT+7

Công an TP.HCM bắt nhóm tín dụng đen dùng súng dọa người vay

Nhóm tín dụng đen của Phạm Hữu Tài cho vay với lãi suất "cắt cổ", khi "con nợ" không có tiền trả lãi sẽ bị dùng súng đe dọa, đánh đập dã man.

Phạm Hữu Tài dùng súng đe dọa người vay tại nhà mình - Ảnh cắt từ video

Phạm Hữu Tài dùng súng đe dọa người vay tại nhà mình - Ảnh cắt từ video

Ngày 24-12, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC02) đã bắt Phạm Hữu Tài (44 tuổi, người cầm đầu), Cân Nhật Danh (32 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng bắt Trần Duy Khanh (35 tuổi), Trương Văn Chí (32 tuổi) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Nhóm do Tài cầm đầu đã lợi dụng những người có nhu cầu vay, sau đó cho vay với lãi suất lên đến 360%/năm để thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng. 

Khi người vay không trả lãi đúng hẹn, Tài kêu người vay đến nhà, và mặc họ nài nỉ, van xin, Tài cùng đàn em dùng súng (công cụ hỗ trợ) đe dọa hoặc đánh đập dã man để "dằn mặt". 

Sau đó, Tài ép người vay viết giấy nợ, tiếp tục thu lãi trên số nợ và số lãi đã phát sinh. Cứ thế người vay không thể trả hết nổi.

Tại cơ quan công an, nhóm "tín dụng đen" đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện Phòng PC02 đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Khẩu súng công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Khẩu súng công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Từ trái qua: Khanh, Chí, Danh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Từ trái qua: Khanh, Chí, Danh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Bắt 3 nhóm tín dụng đen, chuyên đánh người thân nếu người vay không trả tiềnBắt 3 nhóm tín dụng đen, chuyên đánh người thân nếu người vay không trả tiền

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá 3 nhóm tín dụng đen, nếu người vay không trả sẽ nhắn tin đe dọa hoặc đánh người thân của người vay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên