Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Công an Quảng Nam đề nghị dân cảnh giác Hội thánh của Đức Chúa Trời

11/05/2018 12:00 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, ngăn chặn được một số người tham gia tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời" trên địa bàn tỉnh và đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác.

Công an Quảng Nam đề nghị dân cảnh giác Hội thánh của Đức Chúa Trời - Ảnh 1.

Các tang vật phục vụ hoạt động lôi kéo Hội thánh Đức Chúa trời - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác không để bị lôi kéo tham gia "Hội thánh của Đức Chúa Trời".

Công an tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục theo dõi để ngăn chặn kịp thời các hoạt động của Hội thánh nêu trên, tiến hành làm việc với các đối tượng để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện, ngặn chặn được một số người tham gia tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời".

Trong đó, phát hiện và ngăn chặn 3 người tham gia tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời" từ Đà Nẵng vào Hội An truyền đạo trái phép, thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan.

Tại huyện Quế Sơn đã phát hiện 5 người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, làm việc tại Đà Nẵng tham gia vào tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời" tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, ngày 9-5 vừa qua tại TP Tam Kỳ Công an phát hiện 3 đối tượng ở ngoài tỉnh đến lưu trú, sử dụng 1 con dấu và nhiều tài liệu để lôi kéo người vào "Hội thánh của Đức Chúa Trời" và tổ chức sinh hoạt trái phép.

Các đối tượng này đã lôi kéo được một số người cả tin tham gia, trong đó có 6 người tại Đà Nẵng, 4 người ở Hà Nội 4 người, 1 người ở Phú Thọ, 1 người ở Đà Lạt và 1 người trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Kiểm tra hành chính tại phòng trọ các đối tượng này lưu trú, đội An ninh Công an thu giữ một chai nước màu đỏ, một con dấu của "Hội thánh của Đức Chúa Trời", 57 quyển sách, 21 quyển vở, 95 tờ tài liệu bao gồm các bài hát, bài viết, bài giảng về kinh thánh nhằm lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động liên quan đến hôi này…

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận