Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Kiểm tra nơi rao giảng về 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ở Đà Nẵng

27/04/2018 17:47 GMT+7

TTO - Ngày 27-4, đại tá Nguyễn Văn Hoa - trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cho biết đang tập trung đấu tranh làm rõ người đứng sau và nguồn gốc tổ chức gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời" vừa xuất hiện tại TP Đà Nẵng.

Kiểm tra nơi rao giảng về Hội thánh Đức Chúa Trời ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng trong buổi làm việc với Công an quận Liên Chiểu - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, sáng 24-4 một số tiểu thương chợ Hòa Khánh báo tin cho cơ quan công an về hai đối tượng lạ mặt xuất hiện tại chợ và tìm cách rủ rê, lôi kéo các tiểu thương tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Sau khi nắm tình hình, đến 21g cùng ngày Công an quận Liên Chiểu phối hợp cùng Công an phường Hòa Khánh Nam kiểm tra hành chính một ngôi nhà tại tổ 68 phường Hòa Khánh Nam.

Qua kiểm tra phát hiện 17 đối tượng có hành vi tụ tập đông người và truyền đạo trái pháp luật. Nhóm người này phần lớn là phụ nữ, độ tuổi từ 20-25, đang tụ tập nghe rao giảng về tổ chức có tên "Hội thánh Đức Chúa Trời" với nhiều điều tiêu cực, lệch lạc về nhận thức, mê tín dị đoan.

Trong số này có 4 người là anh chị em trong một gia đình, 5 sinh viên, 1 học sinh. Những người còn lại là thợ phụ hồ, lao động phổ thông đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện có 1 dàn loa, 1 máy vi tính, 16 cuốn tài liệu, khăn che đầu liên quan đến việc tuyên truyền đạo trái phép.

Công an xác định Trần Như Đông, 25 tuổi, quê thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi và Võ Thị Hằng, 23 tuổi, quê xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An là nhân vật chính tổ chức hoạt động này. Cả hai đang là sinh viên một trường đại học tại Đà Nẵng.

Trong đó, Đông là người trực tiếp rao giảng, tuyên truyền về "Hội thánh Đức Chúa Trời", Hằng là trợ giảng, kiêm thủ quỹ. 

Nhóm này tụ tập, học "giáo lý" vào thứ 3 và thứ 7 hằng tuần.

"Theo Hội thánh Đức Chúa Trời, anh đi mấy năm chưa thấy quay về" 'Theo Hội thánh Đức Chúa Trời, anh đi mấy năm chưa thấy quay về'

TTO - 'Là anh trai cả, bố mất rồi mà anh không chịu quay về, không thắp hương cho bố. Từ đó mẹ khóc suốt, mắng anh bất hiếu, còn em thương anh nhiều hơn trách', một bạn đọc chia sẻ.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận