Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Công an quận 7 nói thông tin 'kiểm tra phát hiện 12 shipper dương tính' là không chính xác

25/07/2021 14:22 GMT+7

TTO - Ngày 25-7, trưởng Công an quận 7 (TP.HCM) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung "Công an quận 7 mới thông tin trong sáng ngày hôm nay có kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính..." là không chính xác.

Công an quận 7 nói thông tin kiểm tra phát hiện 12 shipper dương tính là không chính xác - Ảnh 1.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không đúng - Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 25-7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin về việc "Công an quận 7, TP.HCM thông tin kiểm tra phát hiện 12 shipper mắc COVID-19", nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ.

Cụ thể, nội dung lan truyền trên mạng xã hội là: "Công An quận 7 mới thông tin trong sáng ngày hôm nay có kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính. Vậy nên anh em bảo vệ xử lý quyết liệt với các shipper giao hàng. Và đảm bảo đứng cách shipper 5 mét khi nhận hàng. Chụp hình rồi sau khi shipper đi khỏi mới tiến hành lại khử khuẩn gói hàng và mang vào giúp cư dân. Cũng hướng dẫn cư dân thực hiện như vậy! Tuyệt đối thực hiện nghiêm túc…".

Trưa cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Hoài Nam - trưởng Công an quận 7 - cho biết thông tin trên là không đúng vì Công an quận 7 không cung cấp.

Ông Nam cho rằng nhiệm vụ của công an là đảm bảo tình hình an ninh trật tự, thực hiện nhiệm vụ xử phạt người dân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, ra đường không chính đáng, không giãn cách theo chỉ thị...

"Công an quận 7 đã quán triệt hết lực lượng trong đơn vị là không cung cấp những thông tin liên quan phòng chống dịch, nhiệm vụ đó là của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, còn ai cung cấp thì người đó chịu trách nhiệm", ông Nam nói.

Hiện công an cũng đang xác minh người đã đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận để có hướng xử lý theo quy định.

Tạm giam người tung tin xuyên tạc công tác phòng chống dịch COVID-19 Tạm giam người tung tin xuyên tạc công tác phòng chống dịch COVID-19

TTO - Tối 21-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng ông Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ phường 19, quận Bình Thạnh) theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận