04/09/2021 11:44 GMT+7

Công an Long Xuyên ra mắt mô hình 'Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông'

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 4-9, Công an TP Long Xuyên, An Giang ra mắt mô hình 'Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn TP', sau khi đơn vị này liên tục cứu giúp người bị nạn lúc giãn cách theo chỉ thị 16.

Công an Long Xuyên ra mắt mô hình Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh An Giang và Công an TP Long Xuyên tặng quà cho các nhà hảo tâm tại lễ ra mắt mô hình "Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông" - Ảnh: MINH KHANG

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên - cho biết mô hình "Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông" với hoạt động hỗ trợ y tế và đưa người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu sau khi tiếp nhận thông tin. 

Ngoài ra, các xe này sẽ được sử dụng cho một số hoạt động hỗ trợ người dân khi có nhu cầu khác như: di chuyển đồ đạc, khắc phục sự cố tai nạn, thiên tai, rước bệnh nhân xuất viện...

Hình thức hoạt động của mô hình được xác định là xã hội hóa kinh phí từ các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp.

Tại lễ ra mắt, Công ty TNHH quảng cáo Việt - Hàn, Công ty may Đức Thành 3 và một nhà hảo tâm phường Mỹ Thạnh đã trao tặng 3 xe tải đa dụng cho công an các xã Mỹ Khánh, Mỹ Hòa Hưng và phường Mỹ Thạnh với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. 

Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn hỗ trợ hơn 250 triệu đồng cho Công an TP Long Xuyên trong mô hình "Phiên chợ 0 đồng", công tác chống dịch và dành một phần tạo nguồn để Công an TP hỗ trợ các trường hợp khó khăn khi thực hiện mô hình "Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông".

Công an Long Xuyên ra mắt mô hình Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Công an TP Long Xuyên tiếp nhận 3 xe do các doanh nghiệp trao tặng - Ảnh: MINH KHANG

"Chúng tôi đã giao công an 2 xã và 1 phường trực tiếp sử dụng các xe để cứu người và công bố số điện thoại đường dây nóng. Nhiều nhà hảo tâm đã đề xuất ủng hộ kinh phí để Công an TP Long Xuyên tiếp tục thực hiện hoạt động ý nghĩa này", trung tá Hậu nói thêm.

Long Xuyên dùng camera quét mã QR Long Xuyên dùng camera quét mã QR 'luồng xanh' và giấy âm tính của tài xế

TTO - Công an TP Long Xuyên (An Giang) đưa vào sử dụng hệ thống camera tại các chốt kiểm soát COVID-19 để quét mã QR 'luồng xanh' và xem giấy xét nghiệm âm tính qua hệ thống máy tính, hạn chế cho cán bộ tiếp xúc với tài xế để phòng dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên