Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Công an Long An chưa chấp nhận gia hạn tạm trú của bị can Lê Tùng Vân

19/06/2022 13:26 GMT+7

TTO - Yêu cầu gia hạn tạm trú của bị can Lê Tùng Vân tại Long An chưa được Công an tỉnh Long An chấp nhận do chưa có sự đồng ý của chủ hộ, cũng là một bị can trong vụ việc liên quan đến nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai".

Công an Long An chưa chấp nhận gia hạn tạm trú của bị can Lê Tùng Vân - Ảnh 1.

Bị can Lê Tùng Vân hiện đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An ra cáo trạng đề nghị truy tố - Ảnh: AN LONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-6, thượng tá Nguyễn Sơn - trưởng Công an huyện Đức Hòa, Long An - cho biết vừa có phản hồi chưa chấp nhận yêu cầu gia hạn tạm trú đối với Lê Tùng Vân, bị can đang được tại ngoại trong vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Trước đó, bị can Lê Tùng Vân đã liên hệ với công an cấp xã Hòa Khánh Tây đề nghị tiếp tục gia hạn tạm trú và làm căn cước công dân.

Tuy nhiên, thượng tá Sơn cho biết vì chủ hộ mà bị can Vân yêu cầu tạm trú là bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ nơi tự xưng là tịnh thất Bồng Lai) hiện đã bị tạm giam do liên quan đến cùng vụ án. 

"Chưa có sự đồng ý của chủ hộ, do đó chưa thể tiếp tục thực hiện các thủ tục gia hạn tạm trú của bị can Vân theo quy định", thượng tá Sơn nói. 

Ngày 7-6, bị can Vân, đang phải chịu biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, đã từng đến trụ sở Công an Q.6, TP.HCM yêu cầu làm căn cước công dân do hộ khẩu của bị can thuộc Q.6, TP.HCM. 

"Tuy nhiên, vì vi phạm việc ra khỏi nơi đang cư trú theo biện pháp ngăn chặn liên quan đến bị can, do đó ông Vân đã được yêu cầu quay trở lại Hòa Khánh Tây", thượng tá Sơn thông tin thêm. 

90 tuổi, bị can Vân lớn tuổi nhất và cơ quan điều tra cũng như cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An xác định là người cầm đầu, tổ chức trong vụ án xảy ra tại nơi tự xưng là tịnh thất Bồng Lai gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. 

Theo cơ quan điều tra, việc bị can Vân từng rời khỏi nơi tạm trú ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa đến làm căn cước công dân tại Q.6, TP.HCM chưa gây ra hệ quả nghiêm trọng, chưa đến mức phải thay đổi biện pháp ngăn chặn, do đó bị can hiện vẫn đang ở xã Hòa Khánh Tây và có sự giám sát của địa phương. 

Viện kiểm sát truy tố 6 người trong vụ Viện kiểm sát truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Viện kiểm sát tỉnh Long An đã có cáo trạng truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác, bắt được sẽ xử lý sau.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận