27/05/2022 12:16 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam Lê Thanh Nhị Nguyên liên quan vụ 'tịnh thất Bồng Lai'

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Người thứ 6 liên quan vụ án xảy ra tại 'tịnh thất Bồng Lai' bị bắt là Lê Thanh Nhị Nguyên.

Khởi tố, bắt tạm giam Lê Thanh Nhị Nguyên liên quan vụ tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Lê Thanh Nhị Nguyên trong lần ra tòa đòi bồi thường thiệt hại vì bị đánh tại "tịnh thất Bồng Lai" - Ảnh: AN LONG

Liên quan đến vụ án "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "tịnh thất Bồng Lai", ngày 27-5, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên (23 tuổi).

Nguyên là người thứ 6 ở nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" thuộc căn hộ của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An bị bắt.

Ngày 12-5, bà Cúc cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án này. 

Trước đó, Công an tỉnh Long An có thông báo việc nhiều năm nay các cơ quan chức năng tỉnh Long An nhận được rất nhiều đơn thư tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc - nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Vụ việc thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận và trên các trang mạng xã hội, đa số bức xúc đối với các hành vi có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân… gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 5-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, 4 người bị khởi tố đầu tiên là Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi). Trong đó chỉ có bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại.

Khởi tố, bắt tạm giam bà Cúc, chủ hộ Khởi tố, bắt tạm giam bà Cúc, chủ hộ 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Sau khi 4 người bị khởi tố, đến nay chủ hộ của 'tịnh thất Bồng Lai' là bà Cao Thị Cúc cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên