Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Công an lấy mẫu tóc, máu từ gia đình có người thân nghi mất tích ở Anh

27/10/2019 16:49 GMT+7

TTO - Ngày 27-10, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, móng tay và máu của những người trình báo có con em nghi mất tích khi qua nước Anh.

Công an lấy mẫu tóc, máu từ gia đình có người thân nghi mất tích ở Anh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Sắt - bố của anh N.Đ.T. - trình báo con mất liên lạc trên đường qua nước Anh từ ngày 23-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 27-10, ông Nguyễn Đình Sắt - ngụ xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, có con trai là anh N.Đ.T. được cho là mất liên lạc trên đường qua nước Anh - cho biết công an đã tới lấy mẫu tóc, móng tay của vợ ông để xác định con ông có nằm trong số 39 người chết cóng trong container ở nước Anh hay không.

Từng giờ ngóng chờ tin con vì nghi liên quan đến vụ 39 thi thể ở Anh

Trước đó, gia đình ông Sắt đã gửi ảnh, chứng minh nhân dân qua Anh để nhờ người xác minh danh tính của con ông.

"Hiện tại, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng nào về việc con tôi có nằm trong số 39 người chết ở nước Anh hay không. Tuy nhiên, con trai tôi đã mất liên lạc với gia đình kể từ ngày 23-10", ông Sắt nói.

Trước khi mất liên lạc, anh T. có gọi điện về cho gia đình báo tin sẽ qua Anh sau khi anh rời nước Đức.

Ngoài gia đình anh T., các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An cũng lấy các mẫu tóc, móng tay, máu của người thân 6 người ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP Vinh được trình báo là "mất liên lạc" trên đường qua nước Anh.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết đơn vị đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh theo trình báo của các gia đình. Các đơn vị nghiệp vụ đã lấy mẫu tóc, mẫu máu thân nhân 9 người này ở quê nhà để xác định ADN.

Theo Sở Ngoại vụ Nghệ An, việc cơ quan điều tra lấy các mẫu này theo yêu cầu phối hợp từ nhà chức trách nước Anh để đẩy nhanh quá trình xác định quốc tịch của các nạn nhân trong vụ việc.

Trước đó, ngày 26-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh có thể có nạn nhân là người Việt Nam.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan của Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5-11.

16 gia đình ở Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh 16 gia đình ở Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh

TTO - Tính đến sáng 27-10, đã có 16 gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An đến chính quyền sở tại trình báo mất liên lạc với người thân đi Anh.

DOÃN HÒA - VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận