Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Công an kết luận 'không có căn cứ xác định việc tài xế bị cảnh sát giao thông đánh'

29/06/2022 20:16 GMT+7

TTO - Trên cơ sở các thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ xác định tài xế xe tải tên Lê Hữu Hiếu bị cảnh sát giao thông tại trạm Hải Lăng đánh như tố cáo của tài xế.

Công an kết luận không có căn cứ xác định việc tài xế bị cảnh sát giao thông đánh - Ảnh 1.

Xe tải do tài xế Hiếu lái liên quan đến vụ việc - Ảnh: Q.NAM

Ngày 29-6, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận đã có kết quả giải quyết đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý việc công an tại Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Lăng đánh người gây thương tích, của ông Lê Hữu Hiếu (quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế) - tài xế điều khiển ôtô biển số 75C-096.23.

Theo đó, trên cơ sở các thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ xác định việc CSGT tại Trạm CSGT Hải Lăng đánh tài xế Hiếu như đơn khiếu nại.

Từ đó, Công an tỉnh đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Lê Hữu Hiếu.

Theo kết luận này, "các vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo của tài xế Hiếu cơ quan công an không thu thập được tài liệu, chứng cứ nào chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết nói trên".

Kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu Hiếu của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cũng cho biết chấn thương ngực của tài xế Hiếu đã được điều trị, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Trước đó, theo đơn khiếu nại của ông Hiếu, vào khoảng 14h ngày 14-5, ông Hiếu điều khiển xe tải đi trên quốc lộ 1 (đoạn qua Hải Lăng, Quảng Trị) thì cán bộ ở Trạm CSGT Hải Lăng ra tín hiệu dừng xe.

Ông Hiếu dừng xe và đợi một lúc lâu, nhận được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Nhưng giấy tờ do chủ xe cất giữ, ông Hiếu không biết nên xin gọi điện thoại để hỏi nhưng không liên lạc được với chủ xe. Lúc này, trời mưa to nên ông Hiếu lên cabin ngồi, tìm cách liên lạc với chủ xe.

Đến khoảng 17h, khi liên lạc được với chủ xe để hỏi nơi cất giấy tờ xe, ông Hiếu xuất trình cho cán bộ CSGT và sau đó được CSGT yêu cầu đưa xe về trạm. Khi điều khiển xe đến cổng Trạm CSGT Hải Lăng, xe bị hóc số nên ông Hiếu xuống kiểm tra thì bị nhóm khoảng 5 - 6 người mặc sắc phục CSGT kéo lui phía đuôi xe và lao vào đánh.

Trong đơn, ông Hiếu miêu tả bị đấm đá, rồi bị 2 - 3 người đè ra để 1 người dùng mũi giày đạp liên tiếp vào ngực, 1 người khác đạp lên vùng bụng. Sau đó tài xế Hiếu được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị. Tài xế Hiếu cũng cho rằng mình bị đánh và có dấu hiệu rạn xương sườn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Trạm CSGT Hải Lăng khẳng định cán bộ Trạm CSGT không đánh đập tài xế Hiếu như trong đơn khiếu nại.

Theo lãnh đạo Trạm CSGT Hải Lăng, xe tải do ông Hiếu điều khiển có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt chiều cao. Khi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành. Trạm CSGT Hải Lăng đã báo cáo cấp trên, rồi kéo xe về trạm cân tải trọng.

Khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại. Thuyết phục không hiệu quả, tổ tuần tra đã niêm phong, kéo xe về trạm.

Sau đó Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Hiếu và cả chủ xe.

Tài xế Hiếu bị phạt các lỗi điều khiển xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%; chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng.

Chủ xe cũng bị phạt các lỗi giao xe cho người làm công lái xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; lái xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép.

Tài xế xe tải tố bị CSGT đánh gãy sườn, giám đốc công an tỉnh chỉ đạo xác minh Tài xế xe tải tố bị CSGT đánh gãy sườn, giám đốc công an tỉnh chỉ đạo xác minh

TTO - Tài xế xe tải chở sắn tố cáo việc mình bị CSGT trạm Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị) đánh gãy xương sườn phải nhập viện. Nhưng phía CSGT phủ nhận. Giám đốc Công an tỉnh vừa chỉ đạo xác minh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận