Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Công an Hà Nội tung toàn lực đảm bảo an ninh trận Việt Nam - Malaysia

09/10/2019 17:21 GMT+7

TTO - 100% lực lượng CSGT Hà Nội phối hợp cùng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động thực hiện các phương án đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ngày mai 10-10.

Công an Hà Nội tung toàn lực đảm bảo an ninh trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

Pháo sáng là vấn nạn với bóng đá Việt Nam ở cả giải quốc nội và khi đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế - Ảnh: TTO

Ngày 9-10, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết đang thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đối thủ Malaysia vào tối mai 10-10.

Theo đó, CSGT Hà Nội huy động 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng hướng dẫn giao thông trước, trong và sau trận đầu.

CSGT cũng tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm an toàn, ngăn chặn các hành vi quá khích, đua xe trái phép.

Ngoài ra, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước, các cầu thủ di chuyển tới sân Mỹ Đình.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội cũng sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị của Công an TP triển khai công tác đảm bảo an ninh tại sân vận động Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

Theo đó, để ngăn chặn và xử lý hành vi đốt pháo của cổ động viên gây bức xúc thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới nhằm kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng.

Các khán đài của sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các các cổ động viên đốt pháo sáng và có các hành vi khác gây mất trật tự an ninh.

Sau trận đấu, tùy tình hình thực tế, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Trước đó, Bộ Công an, Công an Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT, LĐBĐVN (VFF), Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, BTC trận Việt Nam - Malaysia đã có cuộc họp về vấn đề an ninh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ, khán giả...

Công an Hà Nội sẽ lắp hệ thống cổng từ để kiểm soát CĐV vào SVĐ Mỹ Đình. Sẽ có ít nhất 3 cổng từ được lắp trước khán đài B và 1 lắp ở cổng sau SVĐ. Hệ thống cổng từ này sẽ được dùng để kiểm soát tư trang cá nhân khán giả mang trên người và túi xách vào sân.

Trong SVĐ Mỹ Đình, hiện đã có hơn 30 camera an ninh được lắp trong khán đài và khu vực hành lang bên ngoài. Hệ thống camera an ninh này sẽ ghi hình diễn biến trong suốt quá trình trước, trong và sau trận đấu.

Tất cả các điểm nóng trong SVĐ ở khán đài A, B, C, D đều đã có camera giám sát.

Thắt chặt an ninh, ngăn pháo sáng trận Việt Nam - Malaysia Thắt chặt an ninh, ngăn pháo sáng trận Việt Nam - Malaysia

TTO- Ngày 5-10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ thắt chặt an ninh trận Việt Nam - Malaysia, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ, khán giả đến sân. Các đối tượng quá khích, có ý đồ phá hoại, mang pháo vào sân sẽ bị xử lý nghiêm.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận