Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Cổ vũ bóng đá văn minh: không pháo sáng, được không?

09/10/2019 15:06 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ không chấp nhận nạn tái diễn nạn pháo sáng trong trận Việt Nam - Malaysia trên sân Mỹ Đình vào lúc 20h ngày mai (10-10). Những người quá khích, mang pháo sáng vào sân sẽ bị xử lý nghiêm.

Cổ vũ bóng đá văn minh: không pháo sáng, được không? - Ảnh 1.

Pháo sáng được đốt mới đây trong trận Viettel - SLNA - Ảnh: HOÀI DƯ

Trên thực tế, sự cố cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng trên khán đài gây thương tích cho 3 người trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định, diễn ra trên sân Hàng Đẫy đêm 11-9 được cho là bóng đá "xấu xí" làm bẩn đi hình ảnh đẹp của giải V- League 2019.

Tôi cũng như nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tin đội tuyển mình sẽ thắng đội bạn. Và tôi rất muốn niềm tin đó được thể hiện một cách cuồng nhiệt tại Mỹ Đình lần này.

Nhưng niềm tin đó phải được thể hiện bằng một phong cách khác, văn minh và lịch sự hơn là hành động đốt pháo sáng.   

Với tư cách là một CĐV, tôi cho rằng việc đốt pháo sáng rồi ném từ khán đài này qua khán đài khác hay xuống sân cỏ để rồi gây ra quá nhiều hệ lụy là một hành vi phi thể thao mà trong lịch sử bóng đá Việt không hề có tiền lệ.

Việc cổ vũ cho bóng đá, cho đội nhà, cho dù kết quả như thế nào thì tại sao người hâm mộ không có cách nghĩ và cách làm khác văn minh, lịch sự hơn theo cách "truyền thống" bấy lâu nay.

Cổ vũ bóng đá văn minh: không pháo sáng, được không? - Ảnh 2.

Hãy là những CĐV nhiệt tình và lịch sự nhất trên khán đài - Ảnh: TTO

Đó là nếu ở khán đài, chúng ta cùng nhau cổ vũ trong trật tự; vẫn có cờ hoa rợp trời nhưng rồi sau tiếng còi kết thúc thì ai về nhà nấy để thưởng thức cái dư vị của bóng đá đỉnh cao cho dù đội nào thắng đi nữa trong trận đấu ngày mai.

Còn nếu ở nhà, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm để chờ tin chiến thắng. Chúng ta vẫn có thể dzô…dzô…, sau mỗi lần bóng bay vào khung thành đối phương. Xem ra thì vẫn hào hứng đấy chứ?.

Chúng ta cũng không nêu rồng rắn kéo nhau trên phố sau mỗi chiến thắng của tuyển Việt Nam. Bởi có rất nhiều hệ luỵ (tắc đường, tai nạn giao thông ...) mà mỗi người trong chúng ta vì quá hào hứng mà ít khi để mắt tới.

Hãy là người cổ vũ đội tuyển nhà theo phong cách mới không có pháo sáng.

Đó thật sự là lời cám ơn nồng nàn nhất của các CĐV và người hâm mộ dành cho tuyển Việt Nam, cùng ban huấn luyện và các cầu thủ vậy.

Tìm ra 2 cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy Tìm ra 2 cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

TTO - Cơ quan điều tra xác định hai cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy có dấu hiệu phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

TÚ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận