17/09/2019 11:30 GMT+7

Người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: 'Tôi rất ân hận'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Tôi rất ân hận - Ảnh 1.

Nữ cổ động viên bị thương sau khi Vũ Trung Trực bắn pháo dù từ khán B sang khán đài A sân Hàng Đẫy hôm 11-9 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 16-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Trung Trực (35 tuổi, ở xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan điều tra, khi được hỏi suy nghĩ về sự việc xảy ra, Trực nói rằng: "Tôi rất ân hận và mong được nạn nhân tha thứ, pháp luật khoan dung".

Về nguồn gốc pháo sáng, Trực khai lên mạng xã hội tìm các tài khoản rao bán pháo hỏi mua và để lại địa chỉ để được chuyển hàng đến tận nhà.

Người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Tôi rất ân hận - Ảnh 2.

Vũ Trung Trực tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Ngày 11-9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB bóng đá Hà Nội và Nam Định.

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người không quen biết 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng, giấu vào loa thùng để mang vào sân vận động Hàng Đẫy, hòng tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Trực vào sân, đi lên khu vực góc trên cùng khán đài B rồi mở chiếc loa thùng lấy số pháo ra ngoài.

Khi trọng tài thổi phạt CLB Hà Nội hưởng quả phạt đền 11m, Trực tỏ vẻ bức xúc với quyết định này nên đã sử dụng 1 quả pháo sáng ném xuống hành lang trước khán đài B. Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để "ăn mừng".

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Qua điều tra ban đầu, Trực được xác định có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đã xác định Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định) có hành vi chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy hôm 11-9.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án để điều tra, xử lý nghiêm.

Tìm ra 2 cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy Tìm ra 2 cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

TTO - Cơ quan điều tra xác định hai cổ động viên bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy có dấu hiệu phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên