27/04/2023 11:17 GMT+7

Công an đi tìm kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Gia Lai đột ngột 'mất tích'

Kế toán duy nhất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đột ngột 'mất tích' hơn một tuần nay, khiến cơ quan này phải nhờ công an truy tìm.

Công an đi tìm kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Gia Lai đột ngột mất tích - Ảnh 1.

Trụ sở cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai nơi kế toán H. công tác - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 27-4, một lãnh đạo cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản gởi cơ quan công an đề nghị tìm kiếm bà Đ.T.T.H., kế toán duy nhất của cơ quan này, đã không đến làm việc từ ngày 19-4 đến nay. 

Đại diện cơ quan đã tìm kiếm bà H. và nhiều lần gọi điện thoại cho bà này nhưng không liên lạc được.

Theo lãnh đạo này, bà H. (45 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP Pleiku) làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai từ năm 2011 đến nay. 

Gần đây, bà H. không có mâu thuẫn với ai trong cơ quan. Vì là kế toán duy nhất quản lý chứng từ, sổ sách kế toán của cơ quan, nên khi bà "biến mất" hơn một tuần, nhiều công việc của cơ quan bị xáo trộn.

Lãnh đạo UBND phường Hoa Lư cho biết bà H. hiện sống cùng chồng và có hai người con. Thời gian qua, tại địa phương, bà này cũng không có mâu thuẫn với ai đến mức phải bỏ trốn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao và Công an TP Pleiku tìm bà Đ.T.T.H..

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, hiện cơ quan này đang phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiểm tra các hóa đơn, chứng từ để làm rõ việc có bị thất thoát tài chính, liên quan đến việc "mất tích" của bà H. hay không.

Kế toán trường mầm non lãnh 19 năm tù về tội tham ô, làm giả con dấu, tài liệuKế toán trường mầm non lãnh 19 năm tù về tội tham ô, làm giả con dấu, tài liệu

Kế toán một trường mầm non ở Đà Nẵng đã lập khống hồ sơ để tham ô tài sản. Và để đối phó với đoàn kiểm tra, che giấu hành vi, kế toán này còn giả chữ ký của chủ tài khoản, làm giả con dấu của kho bạc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên