01/05/2019 23:10 GMT+7

Công an Đà Lạt làm rõ hành vi tài xế taxi 'chặt chém' du khách

M.VINH
M.VINH

TTO - Tài xế taxi đòi gấp đôi số tiền hiển thị trên đồng hồ tính tiền. Khi bị phản ứng, tài xế dọa đánh hành khách.

Công an Đà Lạt làm rõ hành vi tài xế taxi chặt chém du khách - Ảnh 1.

Chiếc taxi do tài xế Đ.Q.V. lái bị hành khách chụp lại - Ảnh: T.V.T. cung cấp

Chiều tối 1-5, trung tá Nguyễn Văn Hùng - đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng - cho biết công an đã mời tài xế Đ.Q.V. (35 tuổi, TP Đà Lạt), là tài xế của hãng taxi Reb Star bị du khách T.V.T (bác sĩ của một bệnh viện tại Hà Nội) tố cáo là có hành vi chặt chém, hăm dọa hành hung hành khách đến trụ sở công an để tường trình về vụ việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Đ.Q.V. thừa nhận vụ việc. Cụ thể, vào tối 29-4, du khách T.V.T. và người nhà có sử dụng dịch vụ của hãng taxi nói trên đi từ trung tâm Đà Lạt đi về khách sạn trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Ông T.V.T. cho biết khi vừa lên xe tài xế không bấm đồng hồ tính tiền mà ra giá 150.000 đồng.

Ông T.V.T. yêu cầu dừng xe thì tài xế taxi mới chịu bấm công tơ mét, sau đó tỏ thái độ đe dọa và chạy xe với tốc độ cao, đánh võng. Khi về đến khách sạn, tài xế taxi đã doạ đánh ông T.V.T.. Nhờ có bảo vệ can thiệp nên ông T.V.T. tránh được. Theo ông T.V.T: "Khi về đến khách sạn đồng hồ chỉ 78.000 đồng thì người này bảo trả 150.000 đồng. Tôi có buông một câu là làm mất cả vui, nghe thấy thế thì người này phi ra ngoài và định đánh".

Ông Trương Hữu Hiệp - giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng - cho biết đã yêu cầu hãng taxi này tiến hành xác minh và làm rõ hành vi ép giá đối với khách du lịch của tài xế trước khi có hình thức chế tài.

Phạt nặng nếu "chặt chém" du khách đến Sầm Sơn Phạt nặng nếu 'chặt chém' du khách đến Sầm Sơn

TTO - Ngày 28-4, hàng vạn du khách đã đổ về biển Sầm Sơn, Thanh Hóa nghỉ dưỡng. Ông Lương Tất Thắng, chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, cho biết nếu khách bị 'chặt chém', gọi ngay số 0946353000 để được giải quyết kịp thời.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên