22/03/2014 04:50 GMT+7

Tạm giữ taxi "chặt chém" khách nước ngoài

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TT - Chiều 21-3, ông Hoàng Văn Mạnh - phó chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội - cho biết lực lượng thanh tra giao thông đã tạm giữ taxi “dù” dán logo taxi Hồng Minh, vì “chặt chém” cước taxi đối với du khách nước ngoài.

Ông Mạnh cho biết sự việc diễn ra lúc 10g30 ngày 19-3, khi ba khách nước ngoài (quốc tịch Anh, Mỹ) đón taxi đi từ đầu phố Hàng Đào sang số 9 Mã Mây. Đoạn đường khách đi taxi khoảng 1km, nhưng khi đến nơi đồng hồ tính cước taxi “nhảy” tới con số 245.000 đồng và tài xế bắt khách phải trả đủ tiền.

Theo thanh tra Sở GTVT Hà Nội, khi biết bị “chặt chém”, những hành khách này đã chụp lại biển số xe và hình ảnh tài xế, sau đó nhờ lễ tân khách sạn báo đến đường dây nóng của Sở VH-TT&DL Hà Nội. “Khi Sở VH-TT&DL báo tin, lực lượng thanh tra Sở GTVT đã rà soát các hãng taxi trên địa bàn và xác định người lái taxi “chặt chém” tiền của du khách tên Hoàng Triệu Quý, lái taxi “dù”. Với mức cước taxi trung bình tại Hà Nội khoảng 12.000 đồng/km, số tiền tài xế này “chặt chém” của du khách gấp tới 20 lần mức cước thông thường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Mai Tiến Dũng - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội - cho biết sau khi bị phát hiện, tài xế taxi đã xin lỗi và hoàn trả tiền cho du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên