Tag: Cước taxi

​Dùng dây siết cổ tài xế taxi lúc rạng sáng

TTO - Không tiền trả cước taxi, nghi phạm ngồi sau bất ngờ dùng dây dù siết cổ tài xế, yêu cầu tấp xe vào lề đường.

Chống câu kết “làm giá”

TT - Lẽ ra việc giá xăng dầu giảm “tuột xích” trong một năm rưỡi qua đã có thể kéo giá biểu chuyên chở xuống theo.

​Cước taxi vẫn ở thời điểm giá xăng 15.000 đồng/lít

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 27-12, ông Đỗ Quốc Bình- Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội - cho biết mỗi khi xăng giảm thì người dân lại mong muốn các hãng taxi giảm cước.

Chi phí đi lại tại Việt Nam cao nhất khu vực

TTO - Với mức cước taxi nói riêng và vận tải nói chung hiện nay, Việt Nam vẫn là nước có chi phí vận chuyển cao nhất khu vực.

Không phải cứ xăng tăng giá cước taxi lại nhảy

TTO - Đó là ý kiến của ông Võ Thành Nhân, chủ tịch Hiệp hội Taxi TP Đà Nẵng, vì muốn bình ổn thị trường và chia sẻ với người tiêu dùng,

Sao không bật đồng hồ tính cước taxi ?

TT - Chúng tôi phải rời taxi trong đêm chỉ vì tài xế đưa ra một mức giá cao cho chuyến đi và không chịu bật đồng hồ tính cước mặc dù chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu.

Tại sao giá xăng giảm 4, cước taxi giảm 1?

TTO - Sáu tháng qua, giá xăng đã giảm sâu 39% (25.640 đồng/lít xuống còn 15.670 đồng/lít). Tuy nhiên, giá cước taxi chỉ giảm 3-9%. Giá xăng giảm 4, cước taxi giảm 1, tại sao?

​Cước taxi giảm, nhưng chưa tương xứng

TT - Dù giá xăng dầu trong nước liên tục giảm mạnh từ giữa năm 2014 đến nay, với mức giảm lên tới 38,5%, nhưng giá cước taxi vẫn chỉ giảm nhỏ giọt.

Đà Nẵng: giá cước taxi giảm từ 500-1.500 đồng

TTO - Hiệp hội taxi TP Đà Nẵng vừa họp và đi đến quyết định sẽ giảm giá taxi từ ngày 10-11 với mức giảm là 500-800 đồng/km.

Hóa đơn taxi chống gian lận cước

TTO - Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng-TP HCM vừa hoàn thành thử nghiệm taxi mét có chức năng in chứng từ (hóa đơn) trên xe taxi, cấp cho hành khách.