29/10/2019 19:13 GMT+7

Công an đã làm việc với 12 người 'đại náo' tịnh thất Bồng Lai

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Công an huyện Đức Hòa, Long An đã làm việc với 12 người tham gia 'đại náo' tịnh thất Bồng Lai. Vẫn còn khoảng 5 người tham gia vụ việc cần xác minh để giải quyết vụ 'náo loạn tìm con' này.

Công an đã làm việc với 12 người đại náo tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Anh Thanh Nguyên bị vết thương trên mặt - Ảnh cắt từ clip trên YouTube

Ngày 29-10, thông tin từ Công an huyện Đức Hòa cho biết đã làm việc với 12 người liên quan đến vụ náo loạn tại hộ bà Cao Thị Cúc (59 tuổi), còn gọi là tịnh thất Bồng Lai, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Thông tin ban đầu, từ ngày 9-9, Công an xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa đã nhận đơn của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi), vợ ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) về việc con gái ruột là Võ Thị Diễm My (20 tuổi) quen biết với Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi) qua mạng xã hội, sau đó về ở tại nhà bà Cúc tại xã Hòa Khánh Tây.

Ngày 25-9, Công an xã Hòa Khánh Tây kiểm tra hộ bà Cúc không phát hiện con của vợ chồng ông Thắng, bà Mai tại đây. Thời điểm kiểm tra, căn hộ này chỉ có bà Cúc và 9 nhân khẩu khác đang cư trú theo diện thường trú. Đồng thời, có một trường hợp chưa đăng ký tạm trú nhưng về ở tại nhà bà Cúc nên công an xã đã nhắc nhở.

Đến ngày 5-10, ông Thắng tiếp tục đưa đơn trình báo, đề nghị công an xã giúp đỡ về việc con gái mình đang sinh sống tại nhà bà Cúc, không trở về. Công an xã lại tiếp tục kiểm tra và không phát hiện con gái ông Thắng.

Đến ngày 21-10, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú tại nhà bà Cúc) gọi điện cho ông Thắng nói con gái ông đang ở nhà bà Cúc và vợ chồng ông Thắng có thể xuống gặp nhưng không được đưa con về.

Hôm sau, ngày 22-10, ông Thắng xuống nhà bà Cúc và gặp con gái. Ông Thắng khuyên con về nhưng Diễm My đi vào phòng, sau đó trốn ra sau nhà bỏ đi nên ông Thắng đành ra về.

Đến khoảng 15h20 chiều cùng ngày, vợ chồng ông Thắng cùng 10 người khác là người thân trong gia đình tại TP.HCM kéo đến hộ nhà bà Cúc lục soát tìm con nhưng không gặp nên hai bên xảy ra xô xát khiến anh Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi, thường trú nhà bà Cúc) bị vết thương dài khoảng 5cm ở gò má phải trên mặt.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Cúc đến công an trình báo trong nhà bị mất tổng cộng 225 triệu đồng và một cục đá thạch anh nặng 7kg.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa cho biết cùng với 12 người trong nhà ông Thắng từ TP.HCM xuống tìm con, còn có khoảng 5 người ở gần nhà bà Cúc tham gia vụ việc.

Hiện công an đã làm việc với tất cả 12 người trong nhà ông Thắng và đang tiếp tục làm rõ những người còn lại để xử lý theo đúng quy định. Cơ quan chức năng cũng đang làm rõ đối tượng khiến anh Nguyên bị thương.

Cùng ngày, UBND huyện Đức Hòa cũng cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh Long An phối hợp Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Nội vụ và UBND xã Hòa Khánh Tây tích cực phối hợp xử lý vụ việc, đồng thời báo cáo thông tin ban đầu về UBND tỉnh Long An.

Từ hơn 5 năm trước, ông Lê Tùng Vân về tạm trú tại nhà bà Cúc và bắt đầu tổ chức cơ sở thờ tự, gọi tên là tịnh thất Bồng Lai. Nơi đây nhiều lần tạo dư luận khi từng được xem là nơi mọc lên "hoa ưu đàm" quý hiếm.

Tiếp đó vào năm 2017, hai "nhà sư" thường trú tại cơ sở này dự cuộc thi Song ca cùng bolero gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng khẳng định tịnh thất Bồng Lai không liên quan đến Giáo hội Phật giáo và ban tổ chức cuộc thi đã cắt phần trình diễn của hai "nhà sư" trên đài truyền hình sau đó.

Đến nay, chính quyền địa phương vẫn xác định tịnh thất Bồng Lai vẫn chỉ là một cơ sở thờ tự tư nhân tại căn hộ của bà Cúc, không thuộc bất kỳ tổ chức tôn giáo nào.

Năm 2018, tịnh thất Bồng Lai lại nổi tiếng khi có 5 em nhỏ đang sinh sống ở đây tham dự cuộc thi Thách thức danh hài và thắng được giải lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận