26/10/2019 11:03 GMT+7

Tịnh thất Bồng Lai bị nhóm người lạ lùng sục tìm con gái dẫn đến xô xát

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Hai vợ chồng dẫn theo nhiều người đến tịnh thất Bồng Lai, Long An tìm con dẫn đến xô xát. Vụ việc được quay clip tung lên mạng gây xôn xao dư luận. Tịnh thất này khá nổi tiếng khi có 5 chú tiểu tham gia game show Thách thức danh hài.

Tịnh thất Bồng Lai bị nhóm người lạ lùng sục tìm con gái dẫn đến xô xát - Ảnh 1.

Vụ xô xát khiến một người tại tịnh thất Bồng Lai bị rách mặt - Ảnh chụp lại từ clip

Sáng 26-10, thông tin từ Công an huyện Đức Hòa, Long An, cho biết đơn vị này đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc xô xát tại tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Theo thông tin từ UBND xã Hòa Khánh Tây, tịnh thất Bồng Lai là một cơ sở thờ tự tư nhân tại địa phương, không phải là một cơ sở thuộc tổ chức tôn giáo nào.

Vào chiều 24-10, một người đàn ông tên Thắng (ngụ TP.HCM) cùng vợ và một nhóm người xông vào tịnh thất Bồng Lai nói để tìm con gái, sau đó xảy ra xô xát khiến một người trong cơ sở thờ tự này bị thương ở mặt. 

Vụ việc được một người trong cơ sở thờ tự này quay clip và chia sẻ lên mạng gây xôn xao trong dư luận.

Xác minh ban đầu của công an cho thấy ông Thắng có một người con gái. Cô này quen với một phụ nữ đang sống tại tịnh thất Bồng Lai và muốn về ở tại cơ sở thờ tự tư nhân này.

Biết chuyện, vợ chồng ông Thắng ngăn cản và đưa con gái đi học nước ngoài. Nhưng sau đó cô gái này tiếp tục lén về Việt Nam và tới sống tại tịnh thất Bồng Lai. 

Vào đầu tháng 10-2019, vợ chồng ông Thắng đến đây tìm con gái đem về, nhưng sau đó cô gái lại trốn đi. Đến chiều 24-10, vợ chồng ông Thắng tiếp tục dẫn theo một số người xông vào tịnh thất này lùng sục khiến bà con chung quanh kéo đến xem rất đông. Những người trong tịnh thất ngăn cản và xảy ra xô xát.

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tịnh thất Bồng Lai nhiều lần tạo dư luận khi từng được xem là nơi mọc lên "hoa ưu đàm" quý hiếm. Tiếp đó vào năm 2017, hai "nhà sư" ở tịnh thất này dự cuộc thi Song ca cùng Bolero gây xôn xao.

Sau đó Giáo hội Phật giáo Việt Nam phản đối và khẳng định tịnh thất Bồng Lai không liên quan đến Giáo hội Phật giáo và ban tổ chức cuộc thi đã cắt phần trình diễn của hai "nhà sư" trên đài truyền hình sau đó.

Đến năm 2018, tịnh thất Bồng Lai lại nổi tiếng khi có 5 em nhỏ đang sinh sống ở đây tham dự cuộc thi Thách thức danh hài và thắng được giải lớn.

2 2 'sư thầy triệu view' sẽ không mặc áo tu khi thi hát

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin về việc hai người đi thi Tuyệt đỉnh song ca không phải là nhà sư 'chính hiệu', ban tổ chức cuộc thi đã lên tiếng xác nhận.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên