01/06/2020 07:00 GMT+7

Con vui quá ba ơi!

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Cậu bé Thiên Phúc, 5 tuổi, đã nói như reo "Con vui quá ba ơi!" khi được nhận quà và tham gia trò chơi ngay trong khu trọ của gia đình mình - khu lưu trú số 7 (P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Con vui quá ba ơi! - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ là con công nhân khu lưu trú được vui chơi thỏa thích tại Ngày hội thiếu nhi - Ảnh: K.ANH

Thiên Phúc là một trong gần 2.000 em nhỏ được tặng quà, tham gia sân chơi vui nhộn... nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1- 6 và khởi động tháng hành động Vì trẻ em năm 2020. Ngày hội thiếu nhi do Thành đoàn TP.HCM phối hợp các đơn vị tổ chức tại khu lưu trú có đông con công nhân và người lao động trẻ, các cơ sở xã hội từ ngày 31-5 đến 7-6.

Tặng quà đến các em tại khu lưu trú số 7, chị Trần Thu Hà - phó bí thư, trưởng Ban thiếu nhi Thành đoàn TP.HCM - chúc mừng các bạn nhỏ: "Mong các em luôn vui, khỏe, học tập và rèn luyện chăm ngoan để trở thành người tốt. Tôi cũng chúc các gia đình trong khu trọ sẽ vượt qua những khó khăn để cùng nhau làm việc, ổn định cuộc sống gia đình".

Nhiều gian hàng trò chơi được các anh chị tình nguyện viên thiết kế cho các bạn nhỏ vui chơi. Thiên Phúc thảy trái bóng nhỏ rồi reo lên khi trái bóng lọt được vào rổ. Cậu bé nhận phần thưởng và nhanh nhảu nói: "Con vui quá, để con chơi tiếp phần thảy vòng bắt heo đất". Trong khi đó, gian hàng tô tượng và vẽ tranh cát cũng rộn ràng bởi những tiếng xì xầm của các bạn nhỏ cùng xóm trọ.

Con vui quá ba ơi! - Ảnh 2.

Chị Trần Thu Hà - phó bí thư, trưởng Ban thiếu nhi Thành đoàn TP.HCM - trao quà đến các bạn nhỏ là con công nhân khu lưu trú số 7, Q.Thủ Đức - Ảnh: K.ANH

"Nè, cho bạn mượn màu hồng để tô cái áo đầm nè. Bạn cho mình mượn màu xanh tô lên cái lá nhen" - cô bé Nguyễn Thu Hằng (7 tuổi) đưa cho cô bạn của mình lọ màu. Còn các bạn nam có vẻ thích thú hơn với trò chơi "bịt mắt đập niêu"... Những tiếng reo hò, hướng dẫn nhau í ới.

Sân chơi của các bạn nhỏ con em công nhân được bố trí ngay trong khoảng sân rộng của chủ nhà trọ. Bà Tư, chủ nhà trọ, vui vẻ cho biết khoảng sân này thường được gia đình bà sử dụng làm sân sinh hoạt chung của hơn 30 phòng trọ. Trong dịp nhiều công nhân phải nghỉ vì phòng chống dịch bệnh COVID-19, bà đã bàn bạc với gia đình giảm bớt tiền thuê phòng.

Chị Cao Thị Hưng (quê Quảng Bình) - công nhân công ty giày da đã ở trọ khu này 16 năm, có cậu con trai gần 6 tuổi - nói: "Hôm nay được vui chơi như thế này, con tôi rất thích. Tôi cũng thấy vui lây vì những ngày qua thật sự mọi người khu trọ cũng lo lắng nhiều bởi gần như không vợ thì chồng đều bị giảm thu nhập. Nhà tôi ông xã không có việc, chỉ mình tôi còn được đi làm. Vậy cũng mừng rồi. Cũng may là chủ nhà trọ đã giảm chút ít tiền trọ, chia sẻ khó khăn với mình".

Cùng ngày, nhiều sân chơi thiếu nhi đồng loạt diễn ra tại các khu lưu trú ở huyện Bình Chánh, các cơ sở xã hội như làng thiếu niên Thủ Đức, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (Q.Bình Thạnh)...

Con vui quá ba ơi! - Ảnh 3.

Tiết mục văn nghệ phục vụ các bạn nhỏ ở khu lưu trú - Ảnh: K.ANH

Tại phường Trường Thọ, Q.Thủ Đức, một sân chơi và mảng xanh cũng được khánh thành dịp này để phục vụ các bạn nhỏ vui chơi. Cùng với đó, tại khu lưu trú số 16 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh), sân chơi thiếu nhi gồm cầu trượt, xích đu, bập bênh cũng được mở ra cho con em người lao động thuê trọ ở đây.

Phiên chợ 0 đồng ngày quốc tế thiếu nhi Phiên chợ 0 đồng ngày quốc tế thiếu nhi

TTO - Tại phiên chợ, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến để lựa những món đồ đầy màu sắc như nón len, giày dép, búp bê, đồng hồ, son, túi xách, đồ chơi...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên