Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Con trai ông Trump bị triệu tập lấy lời khai vụ lạm dụng quỹ làm giàu cho gia đình

25/02/2021 11:13 GMT+7

TTO - Liên quan nghi vấn dùng sai quỹ nhậm chức tổng thống của ông Trump năm 2017, Donald Trump Jr. gần đây bị triệu tập để lấy lời khai. Tổng chưởng lý Washington D.C cáo buộc các quỹ đã bị lạm dụng để 'làm giàu cho gia đình Trump'.

Con trai ông Trump bị triệu tập lấy lời khai vụ lạm dụng quỹ làm giàu cho gia đình - Ảnh 1.

Donald Trump Jr. phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử cho các thượng nghị sĩ Kelly Loeffler và David Perdue ở Dalton, bang Georgia ngày 4-1-2021 - Ảnh: BLOOMBERG

Đài CNN ngày 25-2 dẫn một tài liệu của tòa án cho biết Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị triệu tập để lấy lời khai trong vụ kiện của tổng chưởng lý Washington D.C về nghi vấn quỹ nhậm chức của ông Trump bị dùng sai mục đích.

Theo tài liệu tòa án đề ngày 23-2, văn phòng tổng chưởng lý Washington D.C Karl Racine tiết lộ Donald Trump Jr. đã bị triệu tập hôm 11-2.

Văn phòng tổng chưởng lý Karl Racine cáo buộc Trump Organization (Tổ chức Trump) đã ký hợp đồng trị giá 49.358 USD với khách sạn Loews Madison để thuê nhiều phòng trong suốt lễ nhậm chức tổng thống của ông Trump hồi năm 2017. Sau đó, hóa đơn này được chuyển tới Ủy ban nhậm chức tổng thống Trump để thanh toán.

Theo hồ sơ tòa án, lời khai của Donald Trump Jr. đã làm "tăng thêm nhiều câu hỏi về bản chất" của hóa đơn mà văn phòng tổng chưởng lý Karl Racine đang điều tra.

Đài CNN dẫn một nguồn tin cho biết các công tố viên đang hỏi "mọi thứ về Donald, Ivanka, Donald Trump Jr, Eric và Allen Weisselberg (giám đốc tài chính của Trump Organization)".

Eric Trump bị các nhà điều tra từ văn phòng tổng chưởng lý New York triệu tập trong một cuộc điều tra dân sự về Trump Organization. Còn Ivanka Trump, con gái của ông Donald Trump, cũng từng bị văn phòng tổng chưởng lý Washington triệu tập tháng 12-2020.

Theo kênh CNBC, năm ngoái tổng chưởng lý Karl Racine đã kiện Ủy ban nhậm chức tổng thống Trump, Trump Organization và Trump International Hotel (khách sạn quốc tế Trump), với cáo buộc "lạm dụng các quỹ một cách trắng trợn và phi pháp để làm giàu cho gia đình ông Trump".

Trong số các cáo buộc, đơn kiện cho rằng ủy ban này đã bị tính giá cao khi dùng các dịch vụ tại khách sạn quốc tế Trump, với hơn 1 triệu USD được chi tại đây, gồm một bữa tiệc riêng dành cho 3 người con lớn của ông Trump.

Ông Trump và ông Pence đã làm lành, nói chuyện trở lại? Ông Trump và ông Pence đã làm lành, nói chuyện trở lại?

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump và cấp dưới Mike Pence đã nói chuyện 2 lần kể từ lúc rời Nhà Trắng. Mối quan hệ giữa hai người được mô tả là "thân thiện", trái với đồn đoán cả hai không nhìn mặt nhau sau 4 năm gắn bó.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận