21/06/2019 19:35 GMT+7

Cơn sốt 'nhà ma ám' ở Hong Kong

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Giá bất động sản ở Hong Kong đã tăng cao tới mức những người săn tìm nhà ở của xứ Cảng thơm giờ sẵn sàng chi tiền cho thứ mà họ từng khiếp sợ: Những căn nhà ma ám.

Cơn sốt nhà ma ám ở Hong Kong - Ảnh 1.

Những tòa nhà và con phố lên đèn lúc chạng vạng ở Hong Kong hoa lệ - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, hơn một nửa số người tham gia cuộc khảo sát công bố ngày 20-6 của công ty quảng cáo bất động sản REA Group (Úc) cho biết họ sẽ xem xét mua một căn hộ ma ám ở Hong Kong.

Khoảng 65% người trả lời nói rằng giá cả chính là yếu tố thúc đẩy họ đến với lựa chọn trên. Bloomberg gọi họ là "những người mua nhà tuyệt vọng".

"Giá bất động sản hiện vẫn quá cao đối với hầu hết những người sống ở Hong Kong. Do đó, nhiều người đã bắt đầu khám phá các lựa chọn thay thế khác" - ông Kenneth Kent, giám đốc phụ trách Hong Kong của REA Group, cho biết.

Ở Hong Kong, người ta hay gọi những căn hộ từng xảy ra các vụ án mạng nghiêm trọng là các "hongza".

Người Trung Quốc luôn coi trọng yếu tố phong thủy trong nhà cửa bởi an cư thì mới lạc nghiệp. Người ta tin rằng linh hồn của những người đã chết tại các hongza sẽ tiếp tục ở lại đó và ám những người mới dọn đến.

Theo ông Perry Fong - một giám đốc đến từ công ty bất động sản Centaline nổi tiếng ở Hong Kong, những căn hộ từng xảy ra các vụ tự tử, giết người hay những cái chết bất ngờ thường được bán giảm giá từ 10-20%.

"Nhà ma ám nói chung là một điều cấm kỵ tại thị trường Hong Kong. Trong khi đó, người nước ngoài lại ít quan tâm và có thể mua chúng với mức giá thấp hơn" - ông Fong chia sẻ.

Theo Bloomberg, mặc dù Hong Kong là một trong những thành phố được Tây hóa nhất ở châu Á, việc mua một căn nhà ma ám là thứ không thể tưởng tượng được đối với các cư dân địa phương trước đây.

Giá bất động sản của Hong Kong đã tăng vọt lên mức kỷ lục trước khi suy giảm vì căng thẳng thương mại tăng lên giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian qua. 

Tâm lý thị trường đang có chiều hướng tốt lên trong những ngày gần đây, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu sắp có đợt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2008 và thông tin về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đầy hứa hẹn sắp tới.

Nhìn gương Hong Kong, giới chính trị Đài Loan giữ khoảng cách với Bắc Kinh Nhìn gương Hong Kong, giới chính trị Đài Loan giữ khoảng cách với Bắc Kinh

TTO - Nhiều ứng viên tranh cử vị trí lãnh đạo Đài Loan lên tiếng né tránh sự gần gũi với Trung Quốc, trong bối cảnh các cuộc biểu tình Hong Kong làm gia tăng lo ngại ở Đài Loan.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên