Tag: con người

Máy giống người, hay người đã hóa máy?

TTCT - Ta mải lo về một ngày AI trở nên quá giống con người mà không nhận ra chính con người lại đang tự biến mình thành những cỗ máy.

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng: phát hiện thêm hai nguyên nhân mới

Nhiều ý kiến cho rằng mưa lớn kéo dài và hoạt động của con người là hai tác động lớn nhất khiến tình hình sạt lở, nguy cơ tai biến địa chất tại khu vực Tây Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc càng nghiêm trọng hơn.

Khi trí tuệ nhân tạo giành ghế của con người

Khoảng 300 triệu việc làm toàn thời gian sẽ bị trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế ở các nền kinh tế lớn, theo ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs.

Lần đầu tiên lập được bản đồ ruột người

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Stanford Medicine (Mỹ) đã sử dụng một kỹ thuật hình ảnh tiên tiến mới để lập bản đồ ruột người.

AI thay thế 80% công việc của con người trong vài năm tới?

Theo chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) Ben Goertzel của Mỹ, AI có thể thay thế 80% công việc của con người trong những năm tới.

AI giúp chúng ta 'gặp lại' người thân đã khuất?

Nhà khoa học máy tính ở Thung lũng Silicon cho biết con người có thể tương tác với người thân đã khuất trên các thiết bị kỹ thuật số bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Con người sẽ định cư Mặt trăng 10 năm tới?

Khi các nhà khoa học khám phá ra nguồn nước tiềm năng mới, chúng ta có thể thiết lập các 'thuộc địa' trên Mặt trăng trong vòng một thập kỷ không?

Phát hiện 155 gene mới cho thấy con người vẫn đang tiến hóa

Theo dõi toàn bộ mức độ thay đổi gene của con người, một nghiên cứu mới hiện đã xác định được 155 gene mới. Trong đó, một số gene chỉ có ở loài người.

Nghiên cứu mới: Con người sẽ 'biến dạng' đáng sợ vì smartphone, laptop

TTO - Lưng gù, cột sống lệch, ngón tay co thắt, 'mọc' thêm mí mắt... Một dự án nghiên cứu cảnh báo việc sử dụng công nghệ quá nhiều có thể hình thành những bất thường đối với cơ thể con người tương lai.

Nơi sống của người tí hon được tạo ra từ vật dụng hằng ngày

TTO - Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thực hiện một dự án mang tên Miniature Calendar, nơi anh tạo ra góc nhìn độc đáo về cuộc sống của người tí hon bằng những đồ vật thường ngày.