Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Còn hơn 15.000 người kẹt ở Đà Nẵng muốn về nhà

27/08/2020 17:08 GMT+7

TTO - Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội TP Đà Nẵng thì vẫn còn hơn 15.000 du khách, người lao động, HS-SV muốn đăng ký trở về quê nhà.

Còn hơn 15.000 người kẹt ở Đà Nẵng muốn về nhà - Ảnh 1.

Đa số người dân, HSSV ở Hà Nội, TP.HCM bị kẹt lại ở Đà Nẵng đều muốn trở về địa phương bằng máy bay từ sân bay Đà Nẵng. Ảnh: V.Hùng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, TP Đà Nẵng đã thực hiện Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch từ 0h ngày 28-7, nên tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đều dừng hoạt động. Vì thế một số người dân, học sinh, sinh viên (HS -SV) các địa phương chưa kịp trở về nơi cư trú.

Trong số 15.000 người nói trên, nhiều nhất là tỉnh Quảng Bình với khoảng 1.500 người, TP Hồ Chí Minh gần 1.000 người, Hà Nội trên 500 người... Phần lớn những người ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đăng ký phương tiện trở về là máy bay, còn các địa phương khác đăng ký tàu hỏa, ôtô.

Cũng trong ngày 27-8, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao các đơn vị liên quan tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người ngoại tỉnh đang cư trú tại Đà Nẵng có nguyện vọng trở về nơi cư trú và HS-SV đến nhập học tại các trường thuộc các tỉnh, TP khác. 

Phía TP Đà Nẵng tiến hành tổ chức xét nghiệm và giải quyết cho các công dân có kết quả xét nghiệm âm tính trước thời điểm khởi hành.

Còn hơn 15.000 người kẹt ở Đà Nẵng muốn về nhà - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng cam kết sẽ tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả mọi người trước khi rời Đà Nẵng trở về nơi cư trú - Ảnh: V.Hùng

Số lượng, danh sách người ngoại tỉnh, HS-SV cụ thể do Sở Lao động - thương binh và xã hội cung cấp theo đề nghị của từng tỉnh, thành, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp với các địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Trước đó, hồi giữa tháng 8 đã có 7 chuyến bay đưa hơn 1.500 du khách bị kẹt lại ở Đà Nẵng do dịch COVID-19 về Hà Nội. TP.HCM và mới đây TP Đà Nẵng phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi đưa gần 350 người dân Quảng Ngãi rời khỏi Đà Nẵng về nơi cư trú an toàn.

Khách nước ngoài kẹt lại Hội An: Khách nước ngoài kẹt lại Hội An: 'Ở đây chúng tôi thấy an toàn'

TTO - Không thể về nước do dịch COVID-19 bùng phát mạnh và các đường bay gián đoạn, nhiều du khách nước ngoài đang kẹt lại Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết ở đây họ thấy an toàn.

VIỆT HÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận