Con gái út ông Putin lộ diện trên truyền hình Nga?

09/12/2018 16:45 GMT+7

TTO - Yekaterina Tokhonova, người được cho là con gái út của Tổng thống Vladimir Putin, vừa bất ngờ xuất hiện trên đài truyền hình nhà nước Nga. Màn xuất hiện hiếm hoi của cô đã thu hút sự chú ý của truyền thông phương Tây.

Con gái út ông Putin lộ diện trên truyền hình Nga? - Ảnh 1.

Ỵekaterina Tikhonova (phải) xuất hiện trên truyền hình nhà nước Nga - Ảnh: ROSSIYA 1

Trước nay, các con gái của Tổng thống Putin vẫn là những nhân vật bí ẩn với đa phần người dân Nga, vì hầu hết thông tin về đời tư các cô được giữ kín trước truyền thông. Điện Kremlin cũng thường gạt sang một bên các câu hỏi về đời tư của ông Putin.

Theo Đài BBC, xuất hiện trên kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga hôm 6-12, Yekaterina Tokhonova đã nói về công nghệ kiểm soát các xung điện trong não và công việc của cô trong vai trò phó giám đốc Viện nghiên cứu hệ thống phức hợp toán học (IMRCS) tại Đại học Quốc gia Mátxcơva.

Yekaterina Tokhonova, sinh năm 1986, được cho là con gái út trong hai người con mà ông Putin có từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Con gái đầu Mariya, 33 tuổi, là một nhà khoa học y sinh. 

Theo Đài Fox News, hai cô gái là con của ông Putin và bà Lyudmila - từng là tiếp viên hàng không.

Con gái út ông Putin lộ diện trên truyền hình Nga? - Ảnh 2.

Ông Putin được bầu làm tổng thống Nga lần đầu tiên vào năm 2000 và tái đắc cử vào năm 2004. Sau nhiệm kỳ 4 năm làm thủ tướng (2008 - 2012), ông trở lại vị trí tổng thống Nga cho tới nay - Ảnh: AFP

Theo báo New York Times, sự xuất hiện của Yekaterina Tokhonova trên kênh Rossiya 1 đã phá vỡ một điều "cấm kỵ" trong gần 20 năm qua về việc tường thuật đời tư ông Putin trên truyền thông Nga.

Trả lời phỏng vấn hồi năm 2015, ông Putin không xác nhận cũng không bác bỏ thông tin cho rằng Tikhonova là con gái của ông. 

Tuy nhiên, năm ngoái, nhà lãnh đạo Nga lại cho biết các con gái ông hiện "tham gia lĩnh vực khoa học và giáo dục", đồng thời "sống cuộc sống bình thường".

Nhà lãnh đạo Nga thậm chí cho biết mình đã lên chức ông ngoại. Trong một chương trình truyền hình vào tháng 6-2017, ông Putin xác nhận các con gái của ông sống ở thủ đô Matxcơva.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông không muốn các cháu của mình "lớn lên như một số hoàng tử hoàng gia".

Con gái út ông Putin lộ diện trên truyền hình Nga? - Ảnh 3.

Truyền thông phương Tây cho biết Tikhonova (phải) và Mariya là hai con gái của ông Putin - Ảnh: ALAMY

Báo New York Times cho biết Tikhonova được sinh ra khi ông Putin còn làm điệp viên ở Đức. Mẹ của Tikhonova, bà Lyudmila Putina, đã kết hôn với ông Putin và có cuộc sống hôn nhân trong khoảng 3 thập niên trước khi ly hôn hồi năm 2013.

Truyền thông Anh cho rằng cô Tikhonova gần đây đã ly hôn với doanh nhân Kirill Shamalov. Tỉ phú trẻ này được cho đã tái hôn với "một người có quan hệ rộng" sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân với con gái ông Putin.

Ngoài vai trò một nhà khoa học, Ekaterina Tikhonova được biết đến như một vũ công nhạc rock 'n' roll nổi tiếng. 

Một vài bức ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy Tikhonova từng tham gia môn nhảy này. Năm 2016, Hãng tin Reuters từng cho biết Nga đã chi 30 triệu USD để xây một khu phức hợp dành cho môn thể thao này.

Mỹ nghi Nga vừa phóng Mỹ nghi Nga vừa phóng 'vệ tinh sát thủ'

TTO - Người Mỹ nghi quân đội Nga vừa phóng lên không gian một tên lửa mang theo vài vệ tinh quân sự, trong số đó một cái có thể là "vệ tinh sát thủ" chuyên do thám và diệt vệ tinh khác.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận