Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc ra viện nhưng 'biến mất'

10/04/2018 15:50 GMT+7

TTO - Cô Yulia Skripal - con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal trong vụ hai cha con cùng bị đầu độc đầu tháng 3 vừa qua tại Salisbury (Anh), đã được xuất viện và đưa đến nơi "bảo vệ nhân chứng".

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc ra viện nhưng biến mất - Ảnh 1.

Cô Yulia Skripal đã bình phục và xuất viện nhưng được đưa về nơi ở bí mật - Ảnh: FACEBOOK

Đài BBC cho biết cô Yulia Skripal - con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal trong vụ hai cha con cùng bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hồi đầu tháng 3 vừa qua tại Salisbury (Anh), đã được xuất viện vào chiều tối 9-4.

Theo BBC, Yulia hiện đã được đưa tới một địa điểm an toàn trong chương trình bảo vệ nhân chứng. Trong khi đó, cựu điệp viên Sergei vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Salisbury.

Trang Sputnik của Nga dẫn nguồn giám đốc bệnh viện Salisbury ngày hôm nay (10-4) xác nhận cô Yulia đã xuất viện và cha cô, ông Sergei cũng sẽ sớm xuất viện trong nay mai.

Người phát ngôn Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết sẽ tổ chức họp báo về tình hình hai cha con cựu điệp viên trong chiều 10-4.

Như vậy yêu cầu tiếp xúc lãnh sự của đại sứ quán Nga tại Anh có vẻ đã không được chấp thuận.

Tuần trước, bệnh viện quận Salisbury cho biết việc điều trị cựu điệp viên Skripal đang cho kết quả tích cực, sức khỏe người bệnh đang dần cải thiện và đã qua được giai đoạn nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng.

Trước đó, cô Yulia cũng đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và hoàn toàn có thể xuất viện. Yulia cũng đã đưa ra thông báo sức khỏe của cô đang tiến triển hàng ngày. Thậm chí cô còn gọi điện về nói chuyện với người thân ở Nga là cô Viktoria Skripal.

Báo chí cũng đặt ra khả năng cha con nhà Skripal có thể được đưa sang Mỹ để bảo vệ an toàn tính mạng vì người Mỹ giỏi việc này hơn.

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc ra viện nhưng biến mất - Ảnh 2.

Ngôi nhà của cha con ông Skripal ở Salisbury sẽ bị đập bỏ vì công việc rà và tẩy độc quá tốn kém - Ảnh: REUTERS

Ngày 4-3, cựu đại tá tình báo Nga Skripal và con gái Yulia được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury.

Ngay sau đó, London cáo buộc Matxcơva có liên quan, dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo báo Daily Mail ngày 9-4, dù vẫn chưa trưng ra bằng chứng cụ thể với công luận về chất độc gây hại cho hai cha con Skripal nhưng chính quyền London đã quyết định cho phá bỏ ngôi nhà của cha con ông này tại Salisbury cùng một nhà hàng và quán rượu mà hai cha con ông này đã ghé đến. Lý do đưa ra là 3 địa điểm này đã bị nhiễm độc.

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc ra viện nhưng biến mất - Ảnh 3.

Có thông tin nhà hàng Zizzi - nơi cha con ông Skripal ghé đến ăn uống trước khi bị phát hiện bất tỉnh vì nhiễm độc ở TP Salisbury cũng sẽ bị phá hủy - Ảnh: REUTERS

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc ra viện nhưng biến mất - Ảnh 4.

Cảnh sát Anh mang mặt nạ phòng độc điều tra trong quán rượu The Mill ở TP Salisbury - nơi cha con ông Skripal ghé đến ăn uống trước khi bị phát hiện bất tỉnh vì nhiễm độc ở TP Salisbury cũng sẽ bị phá hủy - Ảnh: REUTERS

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận