Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Côn đồ đập phá cửa hàng ở Seattle vì ghét thông điệp đoàn kết của ông Biden

22/01/2021 20:16 GMT+7

TTO - Những người của Antifa, một nhóm cực tả chuyên chống phát xít, đã rầm rộ xuống đường biểu tình ở Seattle sau lễ nhậm chức của ông Biden vì ghét thông điệp đoàn kết của tân tổng thống Mỹ, cũng được cho là thiên tả.

Côn đồ đập phá cửa hàng ở Seattle vì ghét thông điệp đoàn kết của ông Biden - Ảnh 1.

Cửa hàng Starbucks đầu tiên, một địa điểm du lịch và lịch sử nổi tiếng ở Seattle, bị đập vỡ cửa kính - Ảnh: Cảnh sát Seattle

Theo báo New York Post, những người biểu tình hung dữ này đã chửi tục Tổng thống Joe Biden và đập phá một địa điểm được xem "biểu tượng" của bang, cửa hàng Starbucks đầu tiên.

Báo Seattle Times đưa tin cảnh sát Seattle đã bắt ít nhất 3 người biểu tình trong số khoảng 100 người có những hành động quá khích như vẽ bậy, đập cửa kính và đốt quốc kỳ Mỹ.

Một phụ nữ tên Anna cho biết trên tờ Seattle Times sở dĩ họ đi biểu tình vì cảm thấy ghê tởm việc tân tổng thống kêu gọi đoàn kết thay vì tấn công đối thủ thuộc cánh hữu của họ. 

Ngoài Seattle, côn đồ cũng đụng độ với cảnh sát ở thành phố Portland, bang Oregon.

Nhóm Antifa đã cho thấy rõ ràng là họ, dù tự xưng là cánh tả, nhưng họ phản đối Tổng thống Mỹ Joe Biden, thuộc Đảng Dân chủ được coi là "thiên tả". 

Một biểu ngữ trong đám đông khoảng 200 người viết: "Chúng tôi không muốn ông Biden, chúng tôi muốn trả thù".

Ông Trump công kích Ông Trump công kích 'cách mạng văn hóa cánh tả' khi phát biểu trên núi Rushmore

TTO - Tại khu tưởng niệm quốc gia trên núi Rushmore, bang Nam Dakota, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thổi lửa vào căng thẳng trong nước khi nói rằng lịch sử Mỹ đang bị vây hãm bởi "chủ nghĩa phát xít cực tả".

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận