09/03/2023 09:15 GMT+7

Con của Harry và Meghan sẽ được gọi là hoàng tử và công chúa

Ngày 8-3, Harry và Meghan ra thông báo về việc Archie và Lilibet sẽ có tước vị hoàng gia.

Con của Harry và Meghan sẽ được gọi là hoàng tử và công chúa - Ảnh 1.

Cặp đôi Harry - Meghan và con gái Lilibet - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo báo SCMP, các con của Harry và Meghan sẽ có tước vị là hoàng tử và công chúa. Cặp đôi lần đầu tiên công khai sử dụng tước vị cho các con nhân dịp thông báo về việc rửa tội của công chúa Lilibet Diana, con gái út của hai người.

Theo luật Hoàng gia Anh, cháu của quân chủ sẽ có thể được gọi là hoàng tử hoặc công chúa, như vậy các con của hoàng tử Harry, là cháu nội của Vua Charles III, bao gồm Archie (3 tuổi) và Lilibet (1 tuổi), đủ điều kiện để nhận các tước vị khi ông nội đã trở thành vua vào tháng 9-2022.

Việc các con của Harry và Meghan sẽ có tước vị hoàng gia không được dự đoán trước cho đến khi cặp đôi dùng tước vị trong thông báo về việc rửa tội của công chúa Lilibet hôm 8-3.

"Tôi xác nhận công chúa Lilibet đã được rửa tội vào ngày 8-3 bởi Đức giám mục Los Angeles, cha John Taylor", người phát ngôn của cặp đôi ra thông báo hôm 8-3.

Điện Buckingham nói sẽ cập nhật các tước vị của Archie và Lilibet lên website khi đến "thời điểm thích hợp".

Các con của Harry có được nhận hoặc sẽ tiếp nhận tước vị hoàng gia là chủ đề được bàn tán vì mối quan hệ được cho là không mấy tốt đẹp giữa cặp đôi và vua cha.

Harry và Meghan đã từ bỏ việc thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia từ năm 2020, sau đó chuyển tới sống tại California, Mỹ.

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2020, Meghan cho biết Hoàng gia Anh đã từ chối trao tước vị hoàng tử cho con trai cô là Archie và đã bàn tán về việc cậu bé sẽ có da màu.

Đầu năm 2023, Harry đã cho xuất bản cuốn hồi ký Spare kể lại những ký ức không tốt đẹp của anh với gia đình Hoàng gia Anh. Harry và Meghan cũng gây tranh cãi khi sản xuất series phim tài liệu Harry and Meghan chiếu trên Netflix, phơi bày nhiều mâu thuẫn và bí mật gia đình.

Ngày 1-3, tờ The Sun đưa tin, Vua Charles đã quyết định đuổi vợ chồng Harry và Meghan Markle khỏi nơi ở hoàng gia của họ tại Frogmore Cottage, thông tin này hiện đã được Hoàng gia Anh xác nhận.

Việc thừa kế tước vị đang được Hoàng gia Anh làm theo tiền lệ ra đời vào năm 1917 thời Vua George V. Trong đó, các tước vị hoàng tử và công chúa sẽ được trao cho các cháu là con của con trai quân chủ.

Hiện chưa rõ hoàng tử Harry có tham dự lễ đăng quang của cha là Vua Charles III vào tháng 5 sắp tới.

Harry và Meghan trở thành ‘kẻ không nhà’ ở Vương quốc AnhHarry và Meghan trở thành ‘kẻ không nhà’ ở Vương quốc Anh

The Sun đưa tin, Vua Charles đã 'đuổi khéo' vợ chồng Harry và Meghan khỏi dinh thự Frogmore Cottage sau khi họ phát hành 'Hồi ký Spare' với nhiều thông tin tiêu cực về Hoàng gia Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên