Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Con cái ông Trump sẽ tranh cử kỳ 2024?

08/11/2020 18:33 GMT+7

TTO - Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của ông Trump, hai cố vấn cấp cao Nhà Trắng, sẽ tìm công việc mới. Donald Trump Jr., con cả của ông Trump, có tiềm năng theo nghiệp chính trị.

Con cái ông Trump sẽ tranh cử kỳ 2024? - Ảnh 1.

Gia đình của ông Donald Trump: từ trái là con trai Eric, vợ hiện tại Melania, con trai Barron, Tổng thống Trump, con gái Ivanka, con trai Donald Trump Jr. và con gái Tiffany - Ảnh chụp màn hình Twitter

Tổng thống thứ 45 của Mỹ, ông Donald Trump, không chỉ được biết đến là một người giàu có, một người làm nhiều ngành nghề từ lĩnh vực bất động sản tới giải trí và chính trị, mà còn được biết đến là ông bố của những đứa con giỏi giang, thành đạt.

Ông Trump có 3 người vợ, 5 người con và 10 đứa cháu. Người vợ hiện tại của ông là Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Hồi tháng 8-2019, ông có đứa cháu thứ 10 - bé gái Carolina Dorothy (con của Eric Trump).

Donald Trump Jr., Ivanka Trump Eric Trump là 3 đứa con từ cuộc hôn nhân của ông với người vợ đầu tiên Ivana Zelnickova, một người mẫu người Czech. Họ đã giúp cha điều hành Công ty Trump Organization (Tổ chức Trump).

Ông Trump kết hôn với diễn viên Marla Maples năm 1993 và họ có với nhau đứa con gái Tiffany trước khi ly hôn năm 1999. Năm 2005, ông kết hôn với bà Melania Knauss, một cựu người mẫu Mỹ gốc Slovenia, và có với nhau con trai tên Barron William Trump.

Trong bối cảnh báo đài cập nhật kết quả bầu cử tổng thống 2020 cho thấy ông Trump không giành đủ số phiếu đại cử tri để thắng cử, truyền thông phương Tây cũng đặc biệt quan tâm tới chuyện con cái ông Trump sẽ làm gì tiếp theo.

Donald Trump Jr.

Theo báo The Telgraph, trong 4 năm qua và đặc biệt là hậu bầu cử tổng thống Mỹ 2020, Donald Trump Jr. (hiện 42 tuổi) chính là người có khả năng nhất sẽ nối nghiệp chính trị của ông Trump - một ông trùm bất động sản quyết định bước chân vào chính trường và làm tổng thống trong 4 năm qua.

Trong số các con của ông Trump, Donald Trump Jr. là người giữ quan điểm bảo thủ nhất. Ông là một người thẳng thắn, tích cực hỗ trợ cha. Một trợ lý của ông Trump từng mô tả Donald Trump Jr. là "trung tâm cảm xúc của vũ trụ MAGA" (Make America Great Again, khẩu hiệu "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" của ông Trump).

Gần đây, Donald Trump Jr. đã ra mắt hai quyển sách có tựa "Triggered" "Liberal Privilege", trong đó có công kích ông Joe Biden và các thành viên Đảng Dân chủ.

Hồi tháng 10, Donald Trump Jr. đăng lên mạng xã hội Instagram một bức ảnh cho thấy ông đứng trước tấm biển lớn ghi "Don Jr. 2024". Báo New York Post cho rằng Trump Jr. đang úp mở về ý tưởng tranh cử tổng thống năm 2024.

Mặc dù vẫn sát cánh với cha, Donald Trump Jr. không nắm vai trò nào chính thức tại Nhà Trắng. Ông hoạt động như một người đại diện cho ông Trump bên ngoài, truyền năng lượng tới người hâm mộ của cha trên mạng xã hội và công kích các đối thủ.

Còn những ngày qua, Donald Trump Jr. tích cực hoạt động trên Twitter, đặt nghi vấn cuộc bầu cử 2020 có gian lận. "Vâng! Các thành viên Đảng Dân chủ đang cố đánh cắp cuộc bầu cử ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania" - ông viết hôm 5-11, và bài đăng này đã bị Twitter dán nhãn là "gây tranh cãi".

Các con của ông Trump đến dự lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống của cha hồi tháng 1-2017 - Video: ABC News

Ivanka Trump

Khi nhận chức vụ cố vấn trong chính quyền ông Trump trước đây, Ivanka Trump (39 tuổi) cùng chồng và con cái đã chuyển từ thành phố New York tới thủ đô Washington. Tại đây, họ sống trong một căn nhà giá 5 triệu USD gần với nhà của vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama.

Rời Nhà Trắng, Ivanka cùng chồng là Jared Kushner có thể sẽ quay về với cuộc sống như trước đây ở quận Manhattan của New York. Không rõ cô có ý định khôi phục ngành kinh doanh thời trang hay không. Năm 2018, cô đã đóng thương hiệu thời trang mang tên mình sau nhiều chỉ trích về khả năng có xung đột lợi ích. 

Hiện cũng có thông tin cô đã nhận được nhiều lời mời tham gia chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, không rõ kế hoạch sắp tới của cô là gì. Và liệu có khả năng Ivanka sẽ bước vào chính trường sau khi cha rời khỏi Nhà Trắng?

Báo New York Post ngày 7-11 đăng bài viết: "Đây là những người có thể trở thành ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa năm 2024". Trong đó, ngoài những cái tên như thống đốc Florida Ron DeSantis, thượng nghị sĩ Ted Cruz..., bài viết đã liệt kê cả "ông Donald Trump và gia đình".

Bài viết cho rằng nếu ông Trump không tiếp tục ra tranh cử, hai đứa con "rất chính trị" của ông là Donald Trump Jr. và Ivanka Trump có thể làm điều đó. "Ivanka Trump có được nhiều năm kinh nghiệm khi làm cố vấn cho cha tại Nhà Trắng" - báo New York Post viết.

Eric Trump

Eric Trump (36 tuổi) dường như dự định tiếp tục phát triển khách sạn, sân golf và các căn hộ. Vợ của Eric Trump là Lara đã tham gia tích cực trong việc vận động cho ba chồng và đã xuất hiện đồn đoán Lara có thể sẽ ra tranh cử. Cô đã giữ vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Tiffany Trump

Cô con gái 27 tuổi này của ông Trump đã tốt nghiệp trường luật hồi tháng 5 và hiện không có thông tin về kế hoạch của cô trong tương lai.

Cô, cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Barron (14 tuổi), không rõ sẽ đi đến đâu, nhưng có thể đến Florida hoặc New York.

Ông Trump có 3 cách để thách thức chiến thắng của Joe Biden Ông Trump có 3 cách để thách thức chiến thắng của Joe Biden

TTO - Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ phải được cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận vào ngày 14-12 tới, sau đó được Quốc hội phê chuẩn ngày 6-1-2021. Ông Trump có thể sử dụng 3 cách phản ứng với kết quả hết sức mong manh.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận