Tag: CO2

Đan Mạch thông báo áp thuế CO2 đối với ngành chăn nuôi từ năm 2030

Chính phủ Đan Mạch vừa đạt được thỏa thuận quy mô lớn với giới nông dân, đánh thuế 300 crown Đan Mạch (43,16 USD) cho mỗi tấn CO2 vào năm 2030 và sẽ tăng lên 750 crown vào năm 2035.

CO₂ càng nhiều, vi rút lây càng nhanh

Một nghiên cứu mới cho thấy việc giữ nồng độ CO₂ ở mức thấp sẽ giúp giảm tải lượng vi rút truyền nhiễm trong không khí.

Biến khí CO2 thành đá trong 2 năm, thay vì hàng ngàn năm

Các nhà khoa học từ Iceland đã phát triển một công nghệ mới giúp đẩy nhanh quá trình biến CO2 thành đá trong 2 năm thay vì phải chờ hàng ngàn năm.

Nổ bình khí gas ở Nhà máy đóng tàu Dung Quất làm 9 người bị bỏng

Nổ bình khí gas CO₂ bên trong Nhà máy đóng tàu Dung Quất làm 9 người bị bỏng. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nhà máy, cơ sở sản xuất rối khi kiểm kê phát thải khí nhà kính

Từ năm 2024, các đơn vị siêu tiêu thụ năng lượng phải kiểm kê, báo cáo phát thải khí nhà kính. Dẫu vậy, hiện không ít đơn vị vẫn đang rối cách tính.

Nghiên cứu mới: Tuabin gió có thể dùng điều tiết khí thải

TTO - Nghiên cứu mới đây cho thấy các tuabin gió có thể mang lại lợi ích kép trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Sinh viên tự chế xe điện như BMW, hút CO2 như cây xanh

Chiếc xe điện được làm ra dưới bàn tay của những sinh viên Hà Lan trông giống một chiếc BMW coupe, nhưng có nét độc đáo riêng: thu hồi carbon nhiều hơn lượng thải ra.

Sau vụ ngạt khí làm 6 người chết ở Bình Dương, EVN khuyến cáo người dùng máy phát điện

TTO - Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh về việc hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị điện đảm bảo tuyệt đối an toàn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa ra khuyến cáo cho người sử dụng máy phát điện.

Các tỉ phú Việt lao vào cuộc đua chế tạo pin, nắm giữ vận mệnh ôtô điện

TTO - Rất cần pin, khan hiếm nguồn cung pin đang là sức ép lớn đối với hàng loạt hãng ôtô như Volkswagen, Ford, Volvo... khi bước vào cuộc đua sản xuất xe điện. Giữa lúc này, các đại gia Việt cũng chi hàng ngàn tỉ đồng lao vào cuộc đua sản xuất pin.

Tạp dề có khả năng 'hút' khí CO2

TTO - Một nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển đang yêu cầu nhân viên mặc những chiếc tạp dề có khả năng hút khí CO2, một trong những khí gây ra hiện tượng nhà kính và làm Trái đất nóng lên.