13/06/2024 20:24 GMT+7

Cơ quan điều tra quân đội đề nghị người dân thông tin về mua đất sân bay Nha Trang

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ủy thác cho các cơ quan điều tra hình sự trong quân đội làm việc với người dân đề nghị thông tin về hợp đồng mua đất tại sân bay Nha Trang.

Một trong các khu vực sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn làm dự án phân lô bán nền - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Một trong các khu vực sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn làm dự án phân lô bán nền - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều 13-6, điều tra viên thuộc Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân xác nhận với Tuổi Trẻ Online, vào ngày 10-6-2024, cơ quan này đã có văn bản (số 16/CQĐTHS) đề nghị về việc thông tin phục vụ điều tra vụ án hình sự xảy ra tại dự án ở khu vực sân bay Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo văn bản trên, ngày 22-5-2024, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã có quyết định ủy thác điều tra trong vụ án "vi phạm quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Khánh Hòa. 

Theo ủy thác đó, Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân đang tiến hành điều tra xác minh trong vụ án được nêu và đề nghị công dân là khách hàng (đăng ký thường trú tại TP Hà Nội) đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất tại dự án khu trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang tại khu vực sân bay Nha Trang (cũ) liên hệ với cơ quan điều tra này (tại số 9 đường Lê Trọng Tấn, TP Hà Nội) để làm việc, cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Điều tra viên Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân được phân công thực hiện nhiệm vụ làm việc và tiếp nhận thông tin của công dân nêu trên cho biết việc điều tra vụ án "vi phạm quy định về quản lý đất đai" tại dự án khu trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang tại khu vực sân bay Nha Trang vẫn do Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng tiến hành.

Còn Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân và Cơ quan điều tra hình sự Quân khu liên quan được ủy thác điều tra một phần vấn đề liên quan trong vụ án trên.

Cụ thể, việc điều tra, làm việc với công dân là khách hàng đã ký kết hợp đồng với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất tại dự án ở khu vực sân bay Nha Trang đối với các công dân đăng ký thường trú tại TP Hà Nội được ủy thác cho Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện.

Việc điều tra, thu thập các thông tin như trên của các công dân ở TP.HCM sẽ do bộ phận trực thuộc Cơ quan điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân tại TP.HCM thực hiện.

Còn đối với các công dân là khách hàng ở tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận đã ký kết hợp đồng mua đất dự án tại sân bay Nha Trang với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã được ủy thác cho Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 5 làm việc, thu thập thông tin phục vụ hoạt động điều tra vụ án hình sự đã nêu.

Yêu cầu tỉnh Khánh Hòa cung cấp hồ sơ đất đai tại sân bay Nha Trang

Trước đó, vào tháng 5-2024, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã làm việc với tỉnh Khánh Hòa, thông báo về việc điều tra vụ án hình sự "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại tỉnh Khánh Hòa, liên quan đến việc bàn giao đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang.

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các sở, cơ quan, ban ngành thuộc UBND tỉnh rà soát, báo cáo và cung cấp hồ sơ, tài liệu theo 11 nội dung yêu cầu.

Trong đó có yêu cầu cung cấp danh sách cá nhân liên quan đến việc tham mưu, đề xuất để tỉnh Khánh Hòa ban hành các quyết định về các dự án và đất tại sân bay Nha Trang.

Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đất sân bay Nha TrangCơ quan điều tra Bộ Quốc phòng đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đất sân bay Nha Trang

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ án 'vi phạm các quy định về quản lý đất đai' tại sân bay Nha Trang, và đề nghị tỉnh Khánh Hòa cung cấp hồ sơ 11 vấn đề, dự án, danh sách cá nhân liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên