14/02/2023 14:24 GMT+7

Cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết

Từ ngày 20-2 tới đây, gần 710 triệu cổ phiếu FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC bị loại khỏi sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết - Ảnh 1.

Cổ phiếu "họ" FLC bị chao đảo sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Trong ảnh là tòa nhà Bamboo Airways tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa đưa ra quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu FLC, vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác.

Theo đó, gần 710 triệu cổ phiếu FLC sẽ bị loại khỏi sàn HoSE kể từ ngày 20-2 tới đây.

Quyết định này mang đến tác động không nhỏ. Bởi tại phiên họp bất thường diễn ra vào đầu năm nay, phía Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp có hơn 64.700 cổ đông.

Sau khi bị "cuốn chiếu" khỏi sàn chứng khoán TP.HCM, cổ phiếu FLC vẫn còn khả năng lùi về giao dịch trên sàn UpCOM.

Trước đó, do liên tục vi phạm quy định công bố thông tin, cổ phiếu FLC đã bị HoSE đình chỉ giao dịch từ tháng 9-2022. Mặc dù đã bước sang năm 2023, nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 - do chưa tìm được đơn vị kiểm toán, chưa thể tổ chức đại hội đồng cổ đông 2022.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FLC - bị bắt để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán, các công ty thuộc hệ sinh thái cũng bị chao đảo.

Do doanh nghiệp vi phạm, nên hàng loạt cổ phiếu "họ FLC" cũng bị xử phạt trên sàn chứng khoán. Trong đó mã ROS (Xây dựng FLC Faros) đã bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM. HAI (Nông dược HAI) và ART (Chứng khoán BOS) đều bị đình chỉ giao dịch. Mã AMD (Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone) bị đưa vào diện kiểm soát. GAB (Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC) và KLF (Đầu tư thương mại và Xuất nhập khẩu CFS) bị hạn chế giao dịch.

Trừ mã GAB vốn hiếm khi xuất hiện giao dịch nên giá vẫn neo cao, các mã khác thuộc "họ FLC" đã bị giảm từ 80-90% giá trị kể từ mốc đỉnh đã lập vào đầu năm trước, hiện chỉ còn quanh mốc 900-3.600 đồng/cổ phiếu.

Với hàng loạt biến động lớn, nhiều nhà đầu tư vẫn đang bị "giam hàng" và chưa biết khi nào có thể bán cắt lỗ cổ phiếu "họ FLC".

Công ty con của Novaland dừng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhàCông ty con của Novaland dừng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà

Các công ty con của Novaland thông báo tạm hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu đối với khách hàng, cụ thể là ngưng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên