Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Cổ phiếu của nhiều công ty chứng khoán tăng trần lúc thị trường lao dốc

23/08/2021 12:52 GMT+7

TTO - Tiếp nối đà giảm của cuối tuần trước, sắc đỏ tiếp tục bao trùm sàn chứng khoán vào phiên hôm nay 23-8. Giữa lúc thị trường lao dốc, cổ phiếu của tất cả các công ty chứng khoán đều tăng giá, nhiều mã còn tăng trần.

Cổ phiếu của nhiều công ty chứng khoán tăng trần lúc thị trường lao dốc - Ảnh 1.

Nhà đầu tư theo dõi thị trường chứng khoán - Ảnh: BÔNG MAI

Phiên giao dịch 23-8 gây nhiều chú ý vì trùng lúc TP.HCM siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội, đồng thời phiên liền trước (20-8) VN-Index cũng bị giảm mạnh hơn 45 điểm.

Khởi động phiên hôm nay, áp lực bán diễn ra ở nhiều cổ phiếu trụ của các doanh nghiệp có vốn hóa lớn như Masan (MSN), Vingroup (VIC), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), PetroVietnam Gas (GAS)...

Nhiều ngân hàng cũng chịu chung cảnh cổ phiếu bị rớt giá, điển hình như Vietcombank (VCB), Techcombank (TCB), VPbank (VPB), MBBank (MBB), ACB (ACB)...

Điểm sáng là lực mua vẫn diễn ra ở cổ phiếu của Novaland (NVL), VietinBank (CTG), Viglacera (VGC), Vinacafé Biên Hòa (VCF), Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG)...

Đáng chú ý, trong lúc hầu hết các ngành đều chứng kiến cổ phiếu lao dốc thì ngành chứng khoán lại đảo chiều và tăng mạnh. 

Toàn bộ 24 mã của các công ty chứng khoán đều tăng giá, trong đó có tới 7 doanh nghiệp có mã tăng trần gồm: Chứng khoán Agribank (AGR), Chứng khoán APG (APG), Chứng khoán Everest (EVS), Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), Chứng khoán Thiên Việt (TVS), Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VIG) và Chứng khoán Phố Wall (WSS).

Tạm khép lại phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 18,08 điểm (-1,36%) xuống 1.311,35 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 14.154 tỉ đồng.

Rổ VN30 có mức giảm sâu hơn, tạm dừng ở việc âm 23,11 điểm (-1,59%) xuống 1.427,34 điểm.

Sàn HNX cũng giảm 0,91 điểm (-0,27%) xuống 337,15 điểm.

Trong lúc thị trường suy giảm, rổ HNX30 đi ngược xu hướng chung, tạm tăng 5 điểm (+0,9%) lên 558,34 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vào phiên sáng, bao gồm ba sàn chính là HoSE, HNX và UPCoM đạt xấp xỉ 17.935 tỉ đồng. Khối ngoại tạm bán ròng 130 tỉ đồng.

Vào đầu phiên hôm nay, nhiều nhà đầu tư phản ánh khó truy cập vào ứng dụng (app) của một số công ty chứng khoán như SSI, VCBS… Đến lúc vào được thì không trơn tru như bình thường. "Không vào được, quay vòng vòng", một nhà đầu tư mở tài khoản tại SSI chia sẻ.

Ở giao dịch cuối tuần trước, bảng giá của SSI cũng gặp lỗi. Nhà đầu tư khó đăng nhập vào ứng dụng của TCBS, KBSV...

Dự báo đầu tuần

YSVN: Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.300 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng có thể nhanh chóng hồi phục trở lại.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa hơn trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt chúng tôi tiếp tục đánh giá tích cực xu hướng ngắn hạn ở hai nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn cũng thận trọng hơn, nhưng mức độ lạc quan đã giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn bị hạ từ mức tăng xuống trung tính, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và đưa tỉ trọng cổ phiếu về mức 55 - 60% danh mục. Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán ra tại các nhịp giảm, ưu tiên hạ tỉ trọng cổ phiếu trong các nhịp tăng.

SSI: Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã chuyển sang giảm với vùng hỗ trợ 1.320-1.300 điểm. Trong khi đó vùng 1.350-1.354 điểm là vùng kháng cự cho các đợt hồi phục ngắn của chỉ số.

VCSC: Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỉ trọng cổ phiếu ngắn hạn trong tuần tới.

Quý 3-2021, nhân sự ngành ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin sẽ được Quý 3-2021, nhân sự ngành ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin sẽ được 'săn đón'

TTO - Ngày 21-7, Navigos Group công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 2-2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm từ gần 5 triệu lượt người dùng và 13.000 nhà tuyển dụng.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận