Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

'Có những dự án đầu tư công đội vốn không biết điểm dừng'

13/02/2020 14:53 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin như vậy tại buổi họp duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP sáng 13-2.

Có những dự án đầu tư công đội vốn không biết điểm dừng - Ảnh 1.

Nhiều công trình giảm ùn tắc đang được TP.HCM triển khai - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ban Quản lý các công trình giao thông TP.HCM cho biết theo kế hoạch, trong năm nay đơn vị sẽ hoàn thành 32 dự án công trình giao thông lớn và 31 dự án dự kiến khởi công… Tổng số vốn giải ngân cho các công trình ước khoảng 4.300 tỉ đồng, trong số đó có nhiều dự án giải quyết ùn tắc các điểm nóng ở khu vực cửa ngõ TP, sân bay và khu cảng...

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP - đề nghị trong hàng trăm dự án Ban quản lý các công trình giao thông TP đã và sẽ triển khai, có dự án trọng điểm nào phải rà soát các khó khăn thì báo cáo nhanh cho lãnh đạo TP.HCM sớm giải quyết.

Đồng thời, cán bộ quản lý phải bám sát hiện trường đề nghị đơn vị tư vấn, thi công đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành công trình trọng điểm.

Bàn về tiến độ các công trình đầu tư công, ông Hoan đề nghị các sở ngành kiểm tra lại xem một dự án cụ thể từ khi chuẩn bị đầu tư cho đến lúc hoàn thành xem đội vốn bao nhiêu. Có phải đội lên 250 - 300% so với ban đầu hay không.

"Làm rồi điều chỉnh, điều chỉnh rồi đội giá, đội giá lại phải đi xin bổ sung vốn. Tôi thấy đội vốn không biết điểm dừng", ông Hoan nói.

Ông Hoan đặt vấn đề tại sao cùng một việc như vậy, dự án tư nhân lại làm nhanh hơn dự án công.

"Tôi không nói về cơ chế mà nói về cách làm. Do đó, các sở ngành cần có sự phối hợp tốt cùng tháo gỡ cho nhanh để có lợi cho nhà nước", ông Hoan nhắc nhở.

Kiến nghị xử lý nhà thầu vi phạm tiến độ dự án đầu tư công ở TP.HCM Kiến nghị xử lý nhà thầu vi phạm tiến độ dự án đầu tư công ở TP.HCM

TTO - Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM đề xuất một loạt giải pháp để nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý kế hoạch vốn đầu tư công nhằm hạn chế tối đa các tồn tại đã được nhận diện trong nhiều năm qua trên địa bàn thành phố.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận