21/11/2023 22:56 GMT+7

Có một chương trình chỉ mời ngôi sao Hàn Quốc đã thành huyền thoại

Trong cả hai lần tổ chức, chương trình ‘Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn’ đều chỉ mời những nghệ sĩ nhạc truyền thống của Hàn Quốc và những ngôi sao K-pop được yêu thích từ... vài chục năm trước như Byun Jin Sub hay Wax.

Nữ ca sĩ Wax nổi tiếng từ những năm 2000 và đã lâu không còn hoạt động sôi nổi - Ảnh: BTC

Nữ ca sĩ Wax nổi tiếng từ những năm 2000 và đã lâu không còn hoạt động sôi nổi - Ảnh: BTC

Con đường hữu nghị Việt - Hàn do Hiệp hội Người Hàn tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2022, tại phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội, nơi được mệnh danh là "phố Hàn Quốc", "làng Hàn Quốc". Sự kiện năm ngoái đã thu hút 150.000 người tham gia.

Chương trình năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-12.

Sự kiện mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống lẫn đương đại của cả hai nước, trong đó phần trình diễn âm nhạc của các nghệ sĩ hai nước vào hai buổi tối được công chúng quan tâm nhiều hơn cả.

Đáng chú ý, sự kiện mời các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam, những cái tên đang được giới trẻ yêu thích như Trịnh Thăng Bình, Suni Hạ Linh năm ngoái và Hoàng Tôn, Liz Kim Cương năm nay, nhưng phía nghệ sĩ Hàn Quốc lại chỉ mời các nghệ sĩ âm nhạc truyền thống, cổ điển và các ngôi sao K-pop nhưng đã… lớn tuổi và không còn hoạt động sôi nổi từ lâu.

Chương trình năm ngoái mời Byun Jin Sub - nam ca sĩ từng thống trị nền âm nhạc Hàn Quốc những năm 1980.

Năm 1988, anh phát hành album đầu tiên của mình mang tên Being alone, với 1,8 triệu bản được bán ra, trở thành album "triệu bản" đầu tiên tại Hàn Quốc.

Năm nay, ban tổ chức mời nữ ca sĩ huyền thoại Wax nổi tiếng từ đầu những năm 2000.

"Suốt bao năm qua, giọng ca mộc mạc của cô đã khiến biết bao con tim phải xốn xang, thổn thức. Nữ ca sĩ huyền thoại của Hàn Quốc sẽ mang đến những bản nhạc khơi dậy hoài niệm và ký ức đẹp", ban tổ chức giới thiệu về Wax.

Nếu như cái tên Byun Jin Sub còn khá quen thuộc với khán giả Việt khi mới đây, anh hát ca khúc trong bộ phim truyền hình Reply 1988 (Lời hồi đáp 1988), thì Wax hầu như vắng bặt trên truyền thông Việt Nam.

Liz Kim Cương sẽ diễn cùng Hoàng Tôn trong chương trình Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn năm nay - Ảnh: BTC

Liz Kim Cương sẽ diễn cùng Hoàng Tôn trong chương trình Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn năm nay - Ảnh: BTC

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại buổi họp báo chiều 21-11về việc chỉ mời những ngôi sao lớn tuổi mà người Việt ít biết tới chứ không phải những ca sĩ K-pop đang nổi được giới trẻ Việt yêu thích, đại diện ban tổ chức cho biết lý do không nằm ở chuyện giá cát sê.

Với những khán giả trẻ người Việt, ban tổ chức đã đáp ứng bằng những ca sĩ trẻ được yêu thích của Việt Nam, các màn nhảy K-pop của những nhóm nhảy Hàn Quốc.

Còn những sao Hàn Quốc đã thành "huyền thoại" như Byun Jin Sub hay Wax là để dành cho những người Hàn ở Việt Nam vốn phần đông ở tuổi trung niên, yêu thích những nghệ sĩ thuộc thế hệ của họ.

"Wax là ca sĩ nổi tiếng của giới trung niên Hàn Quốc. Cứ đến phòng karaoke, những người Hàn ở độ tuổi 40 - 50 đều chọn hát nhiều nhất những bài của Wax", đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Ba nữ thần tượng Kpop được mời tham dự Liên hoan phim Cannes 2023Ba nữ thần tượng K-pop được mời tham dự Liên hoan phim Cannes 2023

Ngoài các ngôi sao điện ảnh, ba nữ thần tượng K-pop gồm: Jennie, Krystal f(x) và Bibi được mời đến Liên hoan phim Cannes 2023 danh giá nhận nhiều chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên