Cô 'Ló' Kim Oanh bất ngờ làm giám khảo Gương mặt thân quen

05/06/2018 15:03 GMT+7

TTO - Bên cạnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, giám khảo thứ ba của Gương mặt thân quen mùa 6 là nữ diễn viên cá tính Kim Oanh.

Cô Ló Kim Oanh bất ngờ làm giám khảo Gương mặt thân quen - Ảnh 1.

Kim Oanh và Đàm Vĩnh Hưng trong buổi ra mắt Gương mặt thân quen mùa 6 - Ảnh: S.V

Lý giải cho sự lựa chọn này, bà Minh Hương, tổng giám đốc đơn vị sản xuất Gương mặt thân quen nói vui: "Bởi vì Kim Oanh là người đàn bà đanh đá nhất sông Hồng.

Ban tổ chức hi vọng Kim Oanh tạo nên làm gió mới cho chương trình. Kim Oanh là diễn viên có tiếng ở miền bắc nên sẽ kéo theo một lượng khán giả miền bắc, đồng thời cô sẽ mang chút tính cách đanh đá, cong cớn để đối phó với hai giám khảo còn lại".

Trailer Gương Mặt Thân Quen 2018

Quả thật, với khán giả màn ảnh nhỏ Kim Oanh được nhớ đến hầu hết qua những vai diễn phản diện đanh đá đến ấn tượng trong các phim truyền hình Những ngọn nến trong đêm, Sóng ở đáy sông...

Nhiều người đến giờ còn gọi Kim Oanh là Ló - nhân vật mà cô hóa thân xuất sắc trong phim Ma Làng.

Nhưng với gameshow thì Kim Oanh là một tân binh. Năm 2013 cô cùng với Quang Hào tạo thành cặp thí sinh trong Cặp đôi hoàn hảo. Và nay đây là lần đầu tiên Kim Oanh đảm nhận vai trò giám khảo cho một gameshow ca nhạc - không phải sở trường của mình.

Cô Ló Kim Oanh bất ngờ làm giám khảo Gương mặt thân quen - Ảnh 3.

Bộ ba giám khảo mới Quang Linh, Kim Oanh, Đàm Vĩnh Hưng trả lời câu hỏi - Ảnh: S.V

Gương mặt thân quen khởi quay ngày 4-5 và phát sóng lúc 21h15 thứ bảy hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 9-6. Thí sinh tham gia gồm có Anh Tú (Á quân The Voice 2017), Á hậu Hà Thu (quán quân Tình bolero 2017), "thánh cover" Đỗ Phú Quí, cậu bé An "Đất phương Nam" - diễn viên Hùng Thuận, diễn viễn Duy Khánh, ca sĩ Kim Thành (nhóm Sgirls).

* Lý do gì Kim Oanh nhận lời tham gia giám khảo Gương mặt thân quen? Trong tình hình gameshow phát triển ồ ạt như hiện nay, việc nhận lời gameshow có phải là cách Kim Oanh muốn hòa mình vào dòng chảy này?

- Tôi làm nghệ thuật. Mà nghệ thuật có tính giải trí. Một khi làm việc tôi không quá quan tâm đến vấn đề chương trình nổi tiếng hay không nổi tiếng. Cái quan trọng là mình cảm thấy thích thú khi tham gia. Và khi đã tham gia thì thật sự ai cũng muốn mình làm cho tốt công việc của mình.

Tôi có theo dõi Gương mặt thân quen trong các mùa trước và cảm thấy thích vì chương trình bộc lộ nhiều thú vị của người nghệ sĩ khi mỗi tuần họ hóa thân thành gương mặt khác.

Tham gia chương trình này tôi không có mục đích gì đâu. Tôi được mời và nhận lời vì thấy thích và thú vị thôi. Nó giúp tôi nạp thêm năng lượng. Khi đến chương trình mới mình sẽ nghiên cứu những cái mới và những công việc này sẽ làm mới mình.

Tất nhiên tôi chỉ gặp chút khó khăn khi các sinh viên trường sân khấu điện ảnh - nơi tôi dạy học - năm nay tốt nghiệp, rồi mình phải hoàn thành công việc hằng ngày ở VTV (Kim Oanh là biên tập viên ban văn nghệ).

Tuy nhiên vì đã biết lịch quay ở TP.HCM từ trước nên tôi sắp xếp công việc cũng không đến nỗi quá khó khăn.

* Là nữ giám khảo duy nhất, liệu Kim Oanh có tự tin thay thế vai trò của Mỹ Linh - giám khảo nữ của mùa thi trước?

- Tôi không nghĩ vậy. Tôi không thay thế vai trò của Mỹ Linh. Tôi tham gia giám khảo cho cuộc thi này vì cảm thấy vui và tôi cố gắng làm tốt vai trò của mình.

Trong vai trò giám khảo, tôi nghiên nhiều đến phần hóa thân của thí sinh. Tôi soi rất kỹ. Các bạn thí sinh đã biết cách làm việc của tôi thông qua vài tập vừa được ghi hình.

* Còn ở vai trò diễn viên, khán giả liệu sẽ tiếp tục thấy Kim Oanh trong vai diễn mới?

- Tôi được mời tham gia vai rất thú vị trong bộ phim Quỳnh Búp bê cùng đợt với gameshow này. Tôi nghĩ đóng phim là việc làm cả đời. Vì vậy tôi đã từ chối đóng phim và trở thành giám khảo của Gương mặt thân quen.

Hiện giờ tôi chưa có dự án đóng phim nào mới. Nhưng tôi đang lên kế hoạch để có thể làm đạo diễn hay biên tập cho một vở diễn trên sân khấu.

Điểm nổi bật Gương mặt thân quen năm nay ngoài việc thay giám khảo, MC, còn nằm một số thay đổi nội dung như thí sinh có quyền mời chính nhân vật mình đã bấm chọn để cùng nhau trình diễn, sau 9 đêm thi, sẽ là vòng đối đầu, hai thí sinh sẽ cùng chọn ra một nhân vật và phải cùng hóa thân thành nhân vật đó để tranh tài...

Trong tập 1 Gương mặt thân quen 2018, Anh Tú hóa thân thành giám khảo Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Khóc cho người ra đi, Á hậu Hà Thu - Như Quỳnh hát Duyên phận, Hùng Thuận - NSND Trần Hiếu trong Tôi người lái xe, Kim Thành - Tóc Tiên trong Big Girl don’t cry, Đỗ Phú Quí - Chi Pu trong Feel like ohh, Duy Khánh - Lam Trường trong Kaithy Kaithy.

Đàm Vĩnh Hưng thay Hoài Linh làm giám khảo Gương mặt thân quen Đàm Vĩnh Hưng thay Hoài Linh làm giám khảo Gương mặt thân quen

TTO - Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo đầu tiên ngồi vị trí ghế nóng, thay cho danh hài Hoài Linh. Đây có lẽ là thông tin 'sốc' nhất cho mùa 6 Gương mặt thân quen.

H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận