Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình

11/11/2017 07:08 GMT+7

TTO - Cậu bé Thụy Bình đã thể hiện được phong thái đĩnh đạc, ánh mắt rạng ngời khi hóa thân thành giọng ca opera Vista với tác phẩm khó kinh điển Opera No. 2.

Thí sinh Thuỵ Bình trình diễn bài hát Opera 2

Tác phẩm này đã giúp em trở thành quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét về phần trình diễn của Thụy Bình: ''Nhịp của con rất chắc chắn, chú nhắm mắt lắng nghe. Ban đầu chú không đặt niềm tin lớn vào con đâu, nhưng dần vào vòng trong con khiến chú nhiều bất ngờ. Chú phải đứng dậy là con hiểu ha...''.

Đây là kết quả gây bất ngờ, bởi nhìn vào những mùa trước, các thí sinh vào đêm chung kết chọn trình diễn những bộ môn nghệ thuật truyền thống như cải lương, hát xẩm… có cơ hội giành chiến thắng khá cao. 

Chiến thắng năm nay thuộc về phần hóa thân thành một nam nghệ sĩ nước Nga.

Thụy Bình chia sẻ sau khi đăng quang

Trong khi đó, hai thí sinh được dự đoán giành chiến thắng khi chọn nghệ thuật truyền thống trình diễn là Bảo Ngọc hóa thân tài tình thành NSƯT Tú Xương qua ca khúc Hào khí Việt Nam và Ngọc Giàu hóa thân thành NSƯT Thoại Mỹ trong vở trích đoạn Lá chắn biên thùy (soạn giả Phi Hùng) đoạt giải nhì và giải ba.

Quá trình tìm đến vinh quang, Thụy Bình cùng người thầy hướng dẫn Chí Thiện đã luôn chọn những tác phẩm khó để chinh phục khán giả qua từng đêm thi: đóng vai NSƯT Kim Tử Long trong vở Bạch Đằng Giang dậy sóng, khi thì hóa thân thành Josh Groban với ca khúc You Raise Me Up

Lý giải về điều này, giám khảo Xuân Bắc cho biết: "Ban giám khảo đánh giá dựa vào nỗ lực của cá nhân qua từng đêm thi.

Thụy Bình tiến bộ hơn, tiếp thu và khắc phục được những lỗi mà ban giám khảo góp ý. Hơn nữa, trong đêm chung kết Thụy Bình đã thể hiện xuất sắc, làm hết mình.

Tuy chưa đạt được trình độ như nhân vật hóa thân, Thụy Bình vẫn khoe được chất giọng sáng, khỏe của mình".

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 3.

Thụy Bình trong giây phút đăng quang - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong đêm thi, Ngọc Giàu hóa thân thành NSƯT Thoại Mỹ trong trích đoạn Lá chắn biên thùy. Đây là vai diễn khó và NSƯT Thoại Mỹ đã đóng đinh tên tuổi với vai diễn này.

''Con giống Thoại Mỹ ở chỗ đôi mắt rất sắc. Thoại Mỹ đời thường mắt buồn lắm nhưng khi diễn mắt lại sắc sảo'' - nghệ sĩ Hoài Linh nhận xét.  

Tuy nhiên, giám khảo Xuân Bắc thẳng thắn: "Hôm nay con hát không tốt, giọng con bị tưa, bị xước. 

Có vài câu con thoại chưa thoát. Nhưng con như một con tắc kè hoa, con luôn biến chuyển thành nhiều người khác nhau. Chú rất phục bản lĩnh của con". 

Thí sinh Ngọc Giàu trình diễn trích đoạn Lá chắn biên thùy

Sau khi xem phần biểu diễn của Ngọc Giàu, giám khảo Hiền Thục không ngại ca một đoạn cải lương để biểu lộ lòng ngưỡng mộ của cô dành cho Ngọc Giàu.

Còn thí sinh Bảo Ngọc hóa thân thành NSƯT Tú Xương qua ca khúc Hào khí Việt NamNghệ sĩ Xuân Bắc nói rằng anh không rời mắt một giây khi xem Bảo Ngọc trình diễn. 

"Cải lương không phải là thế mạnh của con, nên con đã cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, con nhả chữ chưa hay, còn cố, còn chói. Nhưng chú phải trầm trồ khen ngợi niềm tin yêu ca nhạc của con" - giám khảo Xuân Bắc nói thêm.  

Thí sinh Bích Ngọc trình diễn ca khúc Hào khí Việt Nam

Nghệ sĩ Hoài Linh chỉ ra điểm chung của Bảo Ngọc và NSƯT Tú Xương là hi sinh đến quên mình khi lên sân khấu. 

"Tú Xương là con nhà truyền thống nghệ thuật. Cô ấy yêu nghề lắm, ngay cả cái chân bị đau cô ấy vẫn lên sân khấu diễn quên mình" - giám khảo Hoài Linh nhận xét.

Thí sinh Tú Thanh hóa thân thành NSƯT Thúy Hà với ca khúc Cánh chim báo tin vui. 

"Một trong những bài khó kinh điển của những người học trong nhạc viện. Cô Hiền Thục học hoài không được mà con đã làm rất tốt" - giám khảo Hiền Thục chia sẻ.

Thí sinh Tú Thanh trình diễn ca khúc Cánh chim báo tin vui

Trước khi bắt đầu các phần tranh tài của bốn thí sinh là phần biểu diễn của hai khách mời: bé Tuấn Ngọc và bé Thiên Phúc.

Cậu bé Tuấn Ngọc hóa thân thành ca sĩ Trọng Hiếu với ca khúc Hãy đến bên tôi. Dẫu không được vào tranh tài trong đêm chung kết, nhưng tiết mục của Tuấn Ngọc đã khuấy động chương trình khi em thực hiện được nhiều động tác vũ đạo tác khó.

Tiếp nối là tiết mục dạt dào cảm xúc của bé Thiên Phúc khi hóa thân thành ca sĩ/nhạc sĩ Tạ Quang Thắng với ca khúc Sống như những đóa hoa. "Con đã thổi hết hồn vào bài hát khiến cô Hiền Thục và khán giả nghe mà rung động trái tim" - giám khảo Hiền Thục nhận xét.  

Nghệ sĩ Xuân Bắc dí dỏm: "Phần trình diễn của Thiên Phúc mặc dù hóa thân thành Tạ Quang Thắng nhưng có chút lịch lãm của Đức Tuấn, cảm xúc của Quang Dũng, nhưng lại đẹp trai hơn chú Tạ Quang Thắng".  

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 7.

Bé Chu Tuấn Ngọc trình diễn ca khúc Bước đến bên tôi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 8.

Bé Thiên Phúc trình diễn ca khúc Sống như những đóa hoa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 9.

Thí sinh Ngọc Giàu trình diễn trích đoạn Lá chắn biên thùy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 10.

Thí sinh Thụy Bình trình diễn bài hát Opera 2 – Vitas - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 11.

Thí sinh Bích Ngọc trình diễn ca khúc Hào khí Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017 gọi tên Thụy Bình - Ảnh 12.

Thí sinh Tú Thanh trình diễn ca khúc Cánh chim báo tin vui - Ảnh: QUANG ĐỊNH

ĐỖ TRƯỜNG - Video: XUÂN HƯNG - QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận