Có ít nhất 5 bộ sách giáo khoa đang được biên soạn

10/06/2019 09:50 GMT+7

TTO - Thời điểm hiện tại, một số đơn vị đã qua giai đoạn thẩm định nội bộ bộ sách giáo khoa lớp 1, chuẩn bị cho triển khai đại trà lớp 1 vào năm học 2020-2021.

Có ít nhất 5 bộ sách giáo khoa đang được biên soạn - Ảnh 1.

Sách giáo khoa được bày bán tại một nhà sách ở quận Bình Thạnh TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, hiện có ít nhất 5 bộ sách giáo khoa đang được biên soạn. Trong số này có 2 bộ sách giáo khoa do NXB Giáo Dục Việt Nam trực tiếp tổ chức biên soạn, 1 bộ của Công ty Đầu tư và phát triển giáo dục (HEID), 1 bộ của Công ty cổ phần Sách giáo dục và 1 bộ của Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC).

Cả 4 đơn vị này đều dự kiến biên soạn bộ sách giáo khoa đủ cho từ lớp 1 đến lớp 12. Thời điểm hiện tại một số đơn vị đã qua giai đoạn thẩm định nội bộ bộ sách giáo khoa lớp 1, chuẩn bị cho triển khai đại trà lớp 1 vào năm học 2020-2021.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành - giám đốc Dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, hiện Bộ GD-ĐT đang tập huấn cho những người sẽ tham gia hội đồng thẩm định sách giáo khoa và dự kiến tháng 7-2019 sẽ tổ chức thẩm định một số bộ sách giáo khoa đã đăng ký theo tiêu chí.

Cảnh báo nhiều loại sách giáo khoa in lậu Cảnh báo nhiều loại sách giáo khoa in lậu

TTO - Rất nhiều sách của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, từ vở bài tập toán, tiếng Việt lớp 1 đến lớp 5, sách bài tập các môn chính từ lớp 6 đến lớp 9 cho đến sách tiếng Anh mới... đã bị in lậu và có mặt trên thị trường các tỉnh phía Nam.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận