11/02/2018 15:33 GMT+7

Cơ hội tranh giải thưởng lớn của Facebook với các chủ group

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Facebook vừa khởi động chương trình lãnh đạo cộng đồng, theo đó tổng số tiền thưởng là 10 triệu USD sẽ dành cho 100 cá nhân xây dựng được những group thành công.

Cơ hội tranh giải thưởng lớn của Facebook với các chủ group - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, đây là một phần trong chiến lược chung của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhằm tạo ra những tương tác "có ý nghĩa" giữa mọi người trên Facebook.

Facebook công bố khởi động sáng kiến này tại sự kiện Facebook Communities Summit diễn ra tại London ngày 10-2.

Bà Jennifer Dulski, người phụ trách hoạt động của các nhóm và cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, cho biết sáng kiến này sẽ dành tặng cho 5 người có bảng thành tích tốt trong việc tạo lập các nhóm trên mạng xã hội phần thưởng lên tới 1 triệu USD để cấp thêm ngân sách cho dự án của họ.

Khoảng 100 nhà lãnh đạo cộng đồng khác ở khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được phần thưởng lên tới 50.000 USD mỗi người.

Bà Dulski nói: "Chúng tôi đang tìm kiếm những cộng đồng đang tạo ra ý nghĩa với các thành viên tham gia trong đó, chúng tôi cũng đang tìm kiếm những sáng kiến tạo ra ảnh hưởng tích cực và tìm kiếm những cộng đồng có cả sự tham gia online lẫn offline".

Tháng 6 năm ngoái, giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg, tuyên bố sứ mệnh mới của Facebook là "đưa thế giới sát lại gần nhau hơn".

Ông Zuckerberg cũng đặt mục tiêu giúp một tỉ người tham gia vào "các cộng đồng ý nghĩa" được tạo lập từ những sở thích, những người hàng xóm với nhau, những người chung tín ngưỡng, chung sở thích thú cưng, v.v….

Những động thái tập trung vào các nhóm của Facebook được khởi xướng sau khi mạng xã hội có tới 1,4 tỉ người dùng mỗi ngày này bị chỉ trích vì đã bị lợi dùng làm nền tảng phát tán tin giả.

Facebook và các dịch vụ Internet khác như Youtube của Google và Twitter thời gian qua cũng đã đối mặt với sức ép từ Liên minh châu Âu và chính phủ các nước châu Âu trong việc phải có biện pháp ngăn chặn các nội dung mang tư tưởng cực đoan bị phát tán trên nền tảng của họ.

Cuộc thi lựa chọn các lãnh đạo cộng đồng xuất sắc để nhận giải thưởng của Facebook sẽ mở ra với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Theo bà Dulski, sẽ có một ban giám khảo gồm các chuyên gia độc lập và các nhân viên của Facebook thẩm định, chọn lựa những người thắng giải.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên