11/02/2018 10:13 GMT+7

Facebook thử nghiệm biểu tượng tương tự nút ‘Dislike’

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook cho biết đang thử nghiệm biểu tượng ngón tay cái chúc xuống (downvote) để người dùng có thêm một cách phản ứng với những nội dung họ không thích.

Facebook thử nghiệm biểu tượng tương tự nút ‘Dislike’ - Ảnh 1.

Biểu tượng downvote trên Facebook - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, người phát ngôn của Facebook cho biết: "Chúng tôi không thử nghiệm nút "Dislike". Chúng tôi đang tìm hiểu cách dùng một tính năng giúp người dùng phản hồi cho chúng tôi biết phản ứng của họ với các nội dung và bình luận trên Facebook. Tính năng này chỉ đang được triển khai với một nhóm nhỏ người dùng tại Mỹ".

Khi bấm vào biểu tượng downvote, phần bình luận sẽ bị ẩn đi, cùng với đó sẽ hiện ra các tùy chọn như "Xúc phạm" (offensive), "gây hiểu lầm" (Misleading) và "không liên quan tới chủ đề thảo luận" (off topic).

Những tùy chọn này của người dùng sẽ giúp Facebook hiểu rõ nội dung bị "downvote" đó thuộc loại bị phản đối hay tin tức giả, hoặc đơn giản là không liên quan.

Trên thực tế Facebook cũng đã có một nút "Hide" (ẩn) với các phần bình luận, tuy nhiên tùy chọn này lại thường bị ẩn phía dưới mũi tên thả xuống cạnh các nội dung comment thay vì có thể bấm chọn ngay lập tức.

Theo Facebook, đây chỉ là một thử nghiệm ngắn hạn và sẽ không ảnh hưởng tới việc xếp hạng của các comment, nội dung đăng tải hay trang tài khoản Facebook.

Tính năng mới được thiết lập để tạo thêm một kênh phản hồi cho Facebook, không phải cho những người bình luận.

Thử nghiệm đang tiến hành với khoảng 5% người dùng thiết bị Android tại Mỹ với ngôn ngữ cài đặt là tiếng Anh.

Nút downvote chỉ xuất hiện trong các nội dung post trên các trang tài khoản, không xuất hiện trong các nội dung thuộc các group hay tài khoản của người nổi tiếng. Hiện tại Facebook cũng chưa có kế hoạch mở rộng thử nghiệm này.

Một nút "Dislike" là tính năng đã được yêu cầu nhiều nhất với Facebook trong các năm qua, song Facebook chưa chấp thuận nó. Thay vì vậy, Facebook đưa ra các tùy chọn sắc thái cảm xúc trong phần Reaction (phản ứng) để người dùng có thể bày tỏ thái độ của họ.

Tuy nhiên nút downvote đang được thử nghiệm cho thấy mạng xã hội này đang cân nhắc việc cung cấp cho người dùng một lựa chọn gần nhất với một nút Dislike.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên