30/05/2021 09:34 GMT+7

Cơ hội nào cho các tuyển thủ U22 Việt Nam?

HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)
HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)

TTO - Trong số 30 tuyển thủ được HLV Park Hang Seo mang sang UAE, có đến 6 cái tên thuộc biên chế của tuyển U22 VN là Văn Toản, Hoàng Anh, Văn Xuân, Hai Long, Thanh Bình và Việt Anh. Và ai sẽ là cái tên sẽ được ông Park trao niềm tin trên đất UAE?

Cơ hội nào cho các tuyển thủ U22 Việt Nam? - Ảnh 1.

Tiền vệ Hai Long (giữa) sẽ được ông Park trao cơ hội? - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Trong số này, thủ thành Văn Toản và trung vệ Việt Anh được đánh giá cao nhất về chuyên môn cũng như kinh nghiệm sau chiến tích giành HCV SEA Games 30 hồi năm 2019. Tuy nhiên, Văn Toản khó có thể cạnh tranh được một vị trí trong khung gỗ với Văn Lâm hay Tấn Trường.

Tương tự là trung vệ Việt Anh khi những trung vệ thép như Duy Mạnh, Đình Trọng, Ngọc Hải hay Tiến Dũng luôn là lựa chọn hàng đầu của ông Park. Có thể nói, UAE chỉ là nơi họ học hỏi thêm kinh nghiệm cho hành trình bảo vệ HCV SEA Games 31 vào cuối năm nay.

Bốn gương mặt còn lại gồm Hoàng Anh, Thanh Bình, Văn Xuân và Hai Long đều lần đầu được ăn cơm tuyển. Ở CLB, cả bốn luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí được giao.

Tiền vệ trụ Hoàng Anh nổi tiếng sau khi khiến Tuấn Anh, Xuân Trường "tắt điện" khi Hà Tĩnh đối đầu HAGL ở V-League 2020. Còn Văn Xuân đang là phương án thay thế hoàn hảo bên hành lang trái của Hà Nội khi Văn Hậu vắng mặt vì chấn thương.

Trung vệ Thanh Bình hiện đang có màn trình diễn ấn tượng nơi hàng thủ của Viettel. Tuy nhiên, tiền vệ Hai Long mới là gương mặt gây chú ý nhiều nhất.

Mùa giải 2020, khi Hải Huy vắng mặt vì chấn thương, Hai Long được tin dùng và khỏa lấp ấn tượng khoảng trống mà người đàn anh để lại. Giờ đây, khi ông Park chốt 30 cái tên sang UAE, Hai Long bất ngờ có tên.

Ngày 28-5 khi đưa ra những cái tên có thể thay thế Đỗ Hùng Dũng với giới truyền thông, ngoài Xuân Trường, Tuấn Anh hay Quang Hải, Hai Long là tuyển thủ U22 duy nhất được ông Park nhắc đến.

Với quy định mỗi trận được đăng ký 23 cầu thủ thi đấu, nhiều khả năng ông Park sẽ trao cơ hội cho Hai Long.

Trong bối cảnh ông Park thừa nhận: chiến thuật của tuyển Việt Nam gần như đã bị các đối thủ bắt bài, "cánh chim lạ" Hai Long có thể sẽ tạo được bất ngờ cho thế trận của tuyển Việt Nam.

Video: Nhân tố 'bí ẩn' Nguyễn Hai Long ở đội tuyển Việt Nam Video: Nhân tố "bí ẩn" Nguyễn Hai Long ở đội tuyển Việt Nam

TTO - Tiền vệ Hai Long nổi lên từ V.League 2020 và từ đó đã được HLV Park Hang Seo chấm một suất ở U22 Việt Nam. Ở V-League 2021, Hai Long gặp chấn thương, chưa ra sân trận nào, nhưng bất ngờ ông Park đã đưa anh vào danh sách đội tuyển Việt Nam.

HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên