24/10/2022 08:00 GMT+7

Cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận hàng chục triệu khách hàng

V.T.K
V.T.K

Sự cởi mở của người dùng trong việc đón nhận các công nghệ thanh toán hiện đại đã thúc đẩy tỉ lệ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam tăng cao.

Cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận hàng chục triệu khách hàng - Ảnh 1.

Thanh toán VNPAY-QR được tích hợp ngay trên thiết bị SmartPos

Cơ hội tiếp cận hơn 25 triệu khách hàng

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, trong 6 tháng đầu năm 2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng, 27,5% về giá trị.

Theo các chuyên gia, xã hội không tiền mặt mang lại nhiều giá trị thiết thực. Tuy nhiên để theo kịp xu hướng thanh toán của thế giới, Việt Nam cần phải đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng thanh toán, triển khai công nghệ mới, giải pháp tiên tiến để thiết kế, cung ứng các dịch vụ, thanh toán an toàn, giá cả phù hợp, theo hướng lấy khách hàng làm trọng tâm.

Trước những nhu cầu đó, nhiều đơn vị fintech đã chủ động phát triển các giải pháp thanh toán tối ưu cho doanh nghiệp và người dùng. VNPAY-POS do VNPAY phát triển được đánh giá là giải pháp thanh toán ‘all in one’ giúp số hóa quy trình vận hành, bán hàng và quản lý tài chính hiệu quả.

Với giải pháp này, khách hàng có thể thanh toán đa dạng các loại thẻ như thẻ chip, thẻ từ và thẻ contactless (thẻ thanh toán không tiếp xúc). Đặc biệt, mã VNPAY-QR tích hợp trên thiết bị SmartPOS cho phép khách hàng thanh toán qua hơn 30 ứng dụng ngân hàng và 10 ví điện tử.

Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận hơn 25 triệu khách hàng thường xuyên của ứng dụng ngân hàng, ví điện tử và mở rộng thị trường, tăng doanh thu. Đồng thời, tham gia cộng đồng 200.000 doanh nghiệp chấp nhận thanh toán VNPAY-QR tạo cơ hội hợp tác phát triển và kết nối chuỗi giá trị của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó VNPAY-POS giúp giải quyết bài toán về chi phí và quản lý vận hành trong quy trình thanh toán cho các doanh nghiệp. Những vấn đề trước đây như nhập sai thông tin đơn hàng, số tiền thanh toán hay mất nhiều thời gian trong việc đối soát giao dịch trong ngày và đối soát tiền trên các kênh thanh toán… đều được giải quyết.

Ngoài ra, VNPAY-POS còn giúp doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh bằng việc hỗ trợ chuyển đổi trả góp lãi suất 0% và hệ thống quản trị dữ liệu thông minh với thủ tục đơn giản, khuyến khích khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, nhờ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, hỗ trợ tích hợp bán chéo sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng.

Cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận hàng chục triệu khách hàng - Ảnh 2.

Người dùng chuộng thanh toán qua VNPAY-POS.

Anh Ngọc Tuấn - chủ chuỗi cửa hàng thời trang lớn tại Hà Nội - cho biết các khách hàng rất chuộng thanh toán bằng thẻ và thanh toán bằng mã VNPAY-QR nên việc triển khai giải pháp VNPAY-POS mang lại cho anh lợi ích kép.

"Không chỉ phục vụ chính nhu cầu thanh toán của khách hàng hiện hữu mà chúng tôi còn dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa, theo dõi các cửa hàng trên hệ thống, trong khi trước đây phải qua từng cửa hàng chốt sổ và đối soát cuối ngày. Đặc biệt, với giải pháp thanh toán QR, giải pháp VNPAY - trả góp, chúng tôi có cơ hội có thêm nhiều khách hàng mới và bán được nhiều hàng hơn", anh Tuấn cho biết thêm.

P2 mini nhỏ gọn lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp "giao hàng tận tay"

Với các doanh nghiệp nhỏ có quy trình bán hàng đơn giản, bán - giao hàng tới tận tay khách hàng, có thể lựa chọn thiết bị P2 mini. Đây là một thiết bị thanh toán hiện đại, nhỏ gọn, có đầy đủ các chức năng đọc thẻ, từ thẻ từ, thẻ chip, thẻ NFC. Tính năng ship hàng POD trên thiết bị giúp thu ngân tạo đơn hàng từ trước, shipper chỉ việc giao hàng và khách hàng có thể thanh toán khi nhận hàng.

Đại diện VNPAY cho biết: "VNPAY-POS sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh lớn, nhỏ trên toàn quốc tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu. Việc áp dụng VNPAY-POS giúp đẩy mạnh chuyển đổi số trong nội tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ".

VNPAY-POS vinh dự đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS level 1 năm 2022; giải thưởng do VISA trao tặng ‘Leadership in Contactless Active Terminals Penetration’.

VNPAY-POS là đối tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Visa, MasterCard... các đối tác ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank…

Tháng 2-2022, VNPAY chính thức trở thành đối tác chiến lược của Visa nhằm góp phần nâng cao trải nghiệm thanh toán số tại Việt Nam. Visa và VNPAY sẽ ra mắt nhiều giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu hiện nay, tiêu biểu là giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone).

Khi nhà bán hàng triển khai giải pháp này, bất kì điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android cũng có thể trở thành một thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, hoạt động trên ứng dụng phần mềm và không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị phần cứng.

Với vai trò là mạng lưới thanh toán, Visa kết nối người mua và người bán, thiết lập các tiêu chuẩn tương thích để đảm bảo giao dịch thanh toán được diễn ra một cách nhất quán và thuận tiện.

V.T.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên