06/03/2022 09:39 GMT+7

'Có hẹn với Sài Gòn': Sân chơi âm nhạc đường phố mới tại bến Bạch Đằng

HUỲNH VY - HỮU HẠNH
HUỲNH VY - HỮU HẠNH

TTO - Tối thứ bảy hằng tuần, người dân và du khách TP.HCM vừa có thêm một điểm hẹn thưởng thức âm nhạc đường phố mới qua dự án 'Có hẹn với Sài Gòn' tại ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Có hẹn với Sài Gòn: Sân chơi âm nhạc đường phố mới tại bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Nhóm nhạc rock UNLOCK biểu diễn tại sân chơi âm nhạc đường phố "Có hẹn với Sài Gòn" - Ảnh: HỮU HẠNH

Sau tuần đầu tiên tổ chức thành công, sân chơi âm nhạc đường phố "Có hẹn với Sài Gòn" đã trở lại đầy sôi nổi với đêm diễn thứ hai vào tối thứ bảy, ngày 5-3 tại ga tàu thủy Bạch Đằng, thu hút nhiều người dân và du khách dừng lại thưởng thức.

Suốt hơn 1 tiếng đồng hồ, khán giả có dịp thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc đến từ ban nhạc rock UNLOCK (top 16 chương trình Rock Việt), nhóm SAIGON WAVE của những người thầy chơi nhạc, ca sĩ Tyna Nguyệt Thu và ca sĩ nhí Bella Vu.

"Chơi ở sân khấu này rất "sướng", vì tụi mình được đứng gần khán giả, dễ dàng cảm nhận và nắm bắt tần số để tương tác cùng mọi người một cách rất ngẫu hứng và tự nhiên" - MOJO, thành viên nhóm rock UNLOCK, chia sẻ. Nhóm đã trình diễn liên tục 9 bản rock đầy máu lửa.

Giảng viên Nguyễn Tấn Lộc, phó trưởng khoa nhạc cụ phương Tây, Nhạc viện TP.HCM, cho hay: "Tôi rất hạnh phúc khi được hòa tâm hồn âm nhạc cùng các bạn trẻ giữa một không gian sông nước thoáng đãng, trong một thành phố năng động như TP.HCM".

Anh cùng các thầy cô trong trường sẵn sàng tham gia biểu diễn để tạo động lực cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội trải nghiệm và tự tin thể hiện âm nhạc của mình.

Nhóm rock UNLOCK trình diễn bản cover ca khúc Grenade của Bruno Mars theo phong cách riêng tại sân khấu "Có hẹn với Sài Gòn"

"Em rất thích các sân khấu âm nhạc ngoài trời vì giúp mọi người dễ dàng gắn kết với nhau. Ai thích nghe nhạc thì đều có thể đến nghe một cách tự do và chia sẻ cảm xúc cùng nhau, rất hợp với sự trẻ trung và năng động của TP.HCM" - bạn Nguyễn Anh Phương chia sẻ niềm vui khi biết thêm một điểm hẹn âm nhạc đường phố mới.

Bạn Tràng An hào hứng: "Được ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn, nghe tiếng còi tàu cập bến và những giai điệu cuốn hút của các nghệ sĩ đường phố thì còn gì chill bằng!".

Có hẹn với Sài Gòn: Sân chơi âm nhạc đường phố mới tại bến Bạch Đằng - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ và nhóm nhạc cùng chia sẻ niềm vui sau buổi diễn "Có hẹn với Sài Gòn" số 2

"Có hẹn với Sài Gòn" là dự án âm nhạc - nghệ thuật đường phố phi lợi nhuận vào thứ bảy hằng tuần, từ 17h30 - 19h tại bến Bạch Đằng. 

Một Bến Bạch Đằng xứng tầm siêu đô thị cần đột phá Một Bến Bạch Đằng xứng tầm siêu đô thị cần đột phá

TTO - Trên 300 năm trước, TP.HCM vốn đã là một đô thị sông nước với nhiều không gian xanh và kênh rạch. Bước sang thế kỷ 21, những giá trị quý báu này đang dần mai một, cần được khôi phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên