10/06/2021 19:29 GMT+7

Cô giáo gửi sách, sữa cho học sinh F1 cách ly: ‘Cố gắng lên các con nhé!’

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Các cô giáo ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh mua bánh kẹo, sữa và sách truyện gửi kèm những lời nhắn ‘Cố gắng lên con nhé! Cô yêu con nhiều!’ gửi vào khu cách ly học sinh F1.

Cô giáo gửi sách, sữa cho học sinh F1 cách ly: ‘Cố gắng lên các con nhé!’ - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao những món quà cho các em đang cách ly tập trung - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày thứ hai ở hai điểm Trường mầm non Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - nơi đang cách ly tập trung hàng chục em học sinh F1, các thầy cô giáo tất bật chuẩn bị những phần quà để gửi vào bên trong. Giữa trời nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại song ai cũng hối hả chia sữa, bánh kẹo và sách vở thành từng túi cẩn thận cho học sinh cách ly.

Ông Đặng Hồng Quân - chỉ huy trưởng quân sự xã Tân Lâm Hương - cho biết, từ tối 8-6 sau khi có kết quả xét nghiệm một nam sinh lớp 4 mắc COVID-19, ngành y tế đã truy vết được hơn 30 học sinh trường tiểu học của xã là F1. Ngày 4-6, nam sinh này cùng nhiều học sinh khác có tiếp xúc với nhau khi đến thư viện Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương đọc, mượn sách trong dịp hè.

"Để đảm bảo việc phòng dịch COVID-19, ngay trong đêm 8-6, chúng tôi đã đưa các em đến hai điểm cách ly tập trung là trường mầm non trong xã. Ở đây đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh cho các em cách ly. Do chuẩn bị từ trước nên các bậc phụ huynh cũng rất yên tâm đưa con đi cách ly", ông Quân nói.

Những em lớn vào khu cách ly đều tự chăm sóc được bản thân, không cần bố mẹ vào cùng vì bố mẹ thuộc diện F2. Riêng bé N.A.Đ. (8 tháng tuổi) là F1 nhỏ tuổi nhất hiện đang cùng cách ly với chị gái là N.T.V. (4 tuổi) và mẹ là N.T.H. - ngụ thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương.

"Sau khi nhận được thông tin về hai con là F1, gia đình đã gấp rút chuẩn bị đồ ăn gồm cháo và sữa để đảm bảo cho bé trong những ngày cách ly. Dù môi trường, không gian sống thay đổi đột ngột nhưng cả hai chị em đều rất ngoan và hòa nhập nhanh", chị H. tâm sự.

Cách ly cùng con, chị H. cảm thấy ấm lòng trước sự sẻ chia của mọi người ở bên ngoài khi quan tâm từng bữa ăn đến các nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày.

Biết tin các em học sinh F1 đi cách ly, các giáo viên đã mua bánh kẹo, sữa và sách vở chia thành từng túi rồi cẩn thận viết thêm những lời nhắn "Cố gắng lên con nhé! Cô yêu con nhiều!" rồi gửi vào bên trong.

Cô giáo gửi sách, sữa cho học sinh F1 cách ly: ‘Cố gắng lên các con nhé!’ - Ảnh 2.

Những lời nhắn yêu thương gửi cùng những món quà cho học sinh cách ly - Ảnh: VĂN SANG

Bà Nguyễn Thanh Nga - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - cho hay, nhà trường cũng mới bắt đầu mở cửa thư viện sau khi có văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 1-6.

"Thời điểm này ở Hà Tĩnh chưa có dịch, nên hoạt động này được nhiều phụ huynh ủng hộ vì đây là hoạt động thiết thực, là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè. Những học sinh đang cách ly tại đây đều ham đọc sách. Chỉ khi có trường hợp một em mắc COVID-19 mới truy vết các em học sinh này là F1", bà Nga nói.

Từ lời kêu gọi của Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà, các thầy cô giáo, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến động viên, chia sẻ và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết như bánh kẹo, sữa, nước uống… cho các em học sinh thuộc diện F1 đang cách ly ở đây.

"Giờ các em phải cách ly nhiều ngày. Hy vọng những món quà ý nghĩa được chuyển đến các em giúp các em vừa có thêm kiến thức, vừa đỡ nhàm chán trong thời gian cách ly; cùng cố gắng, chăm ngoan, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19", bà Nga chia sẻ.

Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly

TTO - Trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh đến thư viện nhà trường để mượn sách đã tiếp xúc với một ca mắc COVID-19 khiến nhiều em phải đi cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận