Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Cô giáo 'dụ' học trò đem pin đổi kẹo bảo vệ môi trường

26/09/2019 08:44 GMT+7

TTO - Đó là hoạt động thân thiện để bảo vệ môi trường, vừa được cô trò Trường THCS Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phát động trong những ngày qua.

Cô giáo dụ học trò đem pin đổi kẹo bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Cô Tạ Nguyễn Thị Tuyết Hồng cùng các em học trò lớp 9-5 hồ hởi tham gia phong trào thu pin đổi kẹo - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Bằng sự "trao đổi" dí dỏm, 3 cục pin là một que kẹo, 10 cục pin là một cuốn tập, phong trào "Trao pin 9/5, nhận kẹo măm măm" thu hút được nhiều học sinh tham gia, hưởng ứng.

Đây là ý tưởng của cô Tạ Nguyễn Thị Tuyết Hồng - giáo viên chủ nhiệm lớp 9/5.

"Nhà tôi ở P.5, Q.Bình Thạnh, ở lối vào khu phố có thùng rác chuyên tiếp nhận pin. Lõi pin độc hại khủng khiếp nếu bị thải ra môi trường không đúng cách. Vì thế tôi nghĩ ra cách vận động mô hình y chang thế này cho lớp, vừa tuyên truyền vừa khuyến khích các em biết cách bảo vệ môi trường, cuộc sống" - cô chia sẻ.

Em Nguyễn Anh Lam chia sẻ: "Pin thì quá quen thuộc với em, pin đồng hồ, pin trong micro, pin trong đồ chơi... khi dùng xong em hay vứt tùy tiện vì em không nghĩ trong pin có nhiều chất độc gây nguy hiểm. Từ nay em sẽ thu gom pin để trường gửi về UBND P.5, vừa bảo vệ môi trường, vừa có... kẹo".

Được biết, đây là phong trào nhận được sự hồ hởi tham gia của nhiều học trò nên ban giám hiệu nhà trường sẽ nhân rộng cho toàn trường, thực hiện trong thời gian lâu dài.

"Tôi rất ủng hộ và khuyến khích giáo viên có ý tưởng từ thực tế như thế này. Tôi sẽ phổ biến đến các lớp. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, thực hiện xuyên suốt trong năm học vì nó quá hữu ích, giáo dục được ý thức cho trò" - cô Hứa Thị Diễm Trâm, hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập, cho biết.

Trong khi thế giới biểu tình, bạn làm gì để chống biến đổi khí hậu? Trong khi thế giới biểu tình, bạn làm gì để chống biến đổi khí hậu?

TTO - Bạn không cần xuống đường biểu tình chống biến đổi khí hậu hoặc trở thành một nhà khoa học có công trình nghiên cứu lớn lao. Bằng những việc làm nhỏ mỗi ngày, bạn cũng có thể cứu Mẹ Trái đất.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận