Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cô giáo chụp ảnh nữ sinh đang tắm khiến hai em nhập viện?

28/11/2020 00:08 GMT+7

TTO - Cuối giờ chiều 27-11, nhóm phụ huynh lớp 10C1 Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM nhận được tin từ một học sinh trong lớp nói có hai bạn đang nằm tại Bệnh viện An Nhơn (Củ Chi, TP.HCM) do ngất xỉu vì sốc tâm lý.

Theo lời học sinh này, trong giờ tắm tập thể chiều 27-11, một bạn nữ tên H. làm rớt chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm. Hồ hình chữ nhật, kích thước khoảng 2mx3m, sâu ngang bụng người lớn.

Khi H. xuống hồ lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm tên Đ.L. (thuộc Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM) đến nói có chụp hình làm bằng chứng và nói em vi phạm nội quy. Khi đó các nữ sinh mặc quần áo lót.

H. xin cô xóa ảnh nhưng không được nên bị chấn động tâm lý rồi ngất xỉu. Một học sinh khác tên N. cũng xỉu theo. Cả hai được đưa đến Bệnh viện An Nhơn.

Nghe thông tin này, một nhóm gồm 5 phụ huynh lớp 10C1 đã từ nội thành TP.HCM xuống thẳng Củ Chi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Đ.L. khẳng định mình hoàn toàn không chụp ảnh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm. Cô L. kể khi nghe học sinh báo có bạn xuống hồ nước - điều cấm trong nội quy, vì là nước sinh hoạt chung - cô đã vào nhắc nhở.

"Khi vào đến thì không còn em nào trong hồ. Tôi có hỏi ai đã xuống hồ nhưng các em không nhận nên tôi có nói: ‘Cô có hình bằng chứng đây’ để các em tự giác nhận lỗi chứ thật sự tôi không hề chụp ảnh các em", cô L. nói.

Cũng theo cô L., các em có đến để hỏi cô tại sao chụp ảnh và yêu cầu xóa, nhưng cô L. nói "không có hình". Do vẫn tin rằng cô đang giữ ảnh mình đang tắm, hai học sinh đã ngất xỉu vì bị ảnh hưởng tâm lý.

"Đây là bài học cho tôi. Lẽ ra tôi không nên nói như vậy với các em", cô L. thừa nhận.

ThS Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM - xác nhận với Tuổi Trẻ Online chuyện xảy ra giữa cô L. và một số học sinh nữ lớp 10C1.

Theo thầy Lý, đáng lẽ học kỳ quân đội sẽ giao phó học sinh cho bên doanh trại, nhưng vì lo lắng những rủi ro không may nên có một số thầy cô như cô L., được phân công đi cùng lớp trong học kỳ.

Thầy Lý cho biết sau khi nhận được thông tin đã cho thầy tổng quản nhiệm xuống Củ Chi ngay trong tối 27-11 để nắm tình hình. "Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, ai sai chúng tôi xử đến đó, nhưng tôi tin giáo viên của mình không hại học trò".

Học sinh vào viện đã ra về

Vừa kết thúc cuộc họp khẩn với đại diện nhà trường ngay tại Củ Chi vào 22h30 tối 27-11, anh N.T.N., phụ huynh em H., cho biết H. và N. hiện đã ổn định sức khỏe. Hai em cùng ba học sinh khác được ba mẹ đón về ngay trong đêm thay vì đợi kết thúc khóa học là ngày mai 28-11.

"Đại diện trường khẳng định cô L. không chụp ảnh các con, tôi hi vọng điều này là đúng. Tuy nhiên, trong cuộc họp vừa xong cô L. không xuất hiện. Phụ huynh chúng tôi sẽ đến trường làm việc một lần nữa để làm rõ mọi chuyện" - anh N. nói.

Phụ huynh Phụ huynh 'tố' trường ép học sinh đi học phụ đạo, nếu không sẽ không cho tốt nghiệp

TTO - Phụ huynh nói con mình bị buộc phải đến Trường THPT thực hành Cao Nguyên dù đã kết thúc chương trình, trong khi lãnh đạo nhà trường khẳng định sợ học sinh trốn học đi chơi, trường ép đi học phụ đạo...


TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận