Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Giáo viên tố bị phụ huynh tát giữa cuộc họp, phụ huynh 'tố' lại cô giáo

16/12/2019 20:10 GMT+7

TTO - Chiều 16-12, bà N.T.T.H. - giáo viên Trung tâm Mun Art, cơ sở dạy các môn nghệ thuật đóng ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo một phụ huynh có hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm.

Giáo viên tố bị phụ huynh tát giữa cuộc họp, phụ huynh tố lại cô giáo - Ảnh 1.

Hình ảnh phụ huynh tát cô giáo H. - Ảnh cắt từ clip FB

Người bị tố cáo là bà N.T.T.T. - trú TP Đà Nẵng, phụ huynh có con học tại trung tâm trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh làm việc giữa bà H. và bà T. Cuối clip có cảnh bà T. tát bà H.

Giáo viên tố bị phụ huynh tát giữa cuộc họp, phụ huynh tố lại cô giáo - Ảnh 2.

Bà N.T.T.H. trình bày về sự việc - Ảnh: Đ.C

Theo đơn tố cáo của bà H., ngày 18-11, trung tâm có tổ chức một buổi biểu diễn, theo giấy mời thì các phụ huynh sẽ ở lại xem cùng với các con. Vì hôm đó đông người, bà T. đã đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng. Tan buổi biểu diễn thì bà T. đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bé bình thường. 

Hôm sau, bà T. xem video, hình ảnh của trường không thấy con có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao cháu không có mặt trên sân khấu, và trong 2 giờ đó cháu đã ở đâu.

Bà H. giải thích do bà T. không bàn giao cho thầy và ở lại cùng cháu, cháu lại nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Trong 2 giờ đó, cháu chỉ chơi ở ngoài sân, bảo vệ đã nhìn thấy cháu và nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn hoàn toàn bình an. Tuy nhiên, bà T. không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội.

Ngày 12-12, trung tâm đã tổ chức một cuộc họp để giải quyết sự việc trên. Tại cuộc họp, xảy ra việc bà T. tát bà H. và có quay video tung lên mạng xã hội cùng lời lẽ đe dọa.

Bà H. đề nghị cơ quan công an xác minh, khởi tố vụ án để điều tra, xử lý bà T., buộc bà T. phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại.

Còn bà N.T.T.T cho biết đáng lý buổi tổng kết diễn ra vào ngày 11 nhưng sau đó thầy bị đau nên hẹn ngày 18-11. Sáng đó, cô giáo vụ gọi thông báo lớp học bình thường mà không nghe dặn phụ huynh đi dự. Bà T. đưa con đến và cháu vào văn phòng chơi cùng các bạn. Đến giờ tan học thì đón về bình thường.

Hôm sau coi clip thì không thấy hình ảnh của cháu. Bà T. hỏi phụ huynh khác thì được biết không có cháu bé. Bà T. gọi cho giáo viên, cô cũng nói không thấy cháu bé. Bà T. hỏi giáo viên tại sao cháu bé không có mặt trong lớp học 2 tiếng đồng hồ nhưng không báo cho phụ huynh. 

"Họ quy chụp nói tôi là không giao cho giáo vụ trong khi cháu đã vào văn phòng chơi với bạn" - bà T. nói. Bà T. cho biết ban đầu là bức xúc về trách nhiệm của trung tâm với cháu bé, nhưng sau đó là mâu thuẫn do thái độ của cô H. có những lời nói xúc phạm bà.

Vụ cô giáo bị đặt camera quay lén: TP.HCM đề nghị xử lý nội dung tố cáo Vụ cô giáo bị đặt camera quay lén: TP.HCM đề nghị xử lý nội dung tố cáo

TTO - UBND TP vừa có công văn đề nghị quận Tân Phú xử lý nội dung tố cáo bà Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, có hành vi làm trái quy định về thu chi tài chính, lạm quyền trong hoạt động điều hành nhà trường.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận