Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cô giáo cho cả lớp tát học sinh phải nhập viện vì quá áp lực

28/11/2018 16:58 GMT+7

TTO - Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, người đưa ra hình phạt cho cả lớp tát bạn vì nghi nói tục, nhập viện sáng 28-11 trong tình trạng "sức khỏe suy kiệt, tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Cô giáo cho cả lớp tát học sinh phải nhập viện vì quá áp lực - Ảnh 1.

Cô Thủy khi chưa nhập viện - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 28-11, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) xác nhận sáng cùng ngày đã tiếp nhận bệnh nhân tên Nguyễn Thị Phương Thủy vào cấp cứu.

Đây là giáo viên đã đặt ra hình phạt cho cả lớp tát em H.L.N. vì nghi em nói tục.

Theo lãnh đạo này, cô Thủy nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng do căng thẳng.

Người nhà cô Thủy cho biết mấy ngày qua khi vụ việc được dư luận lên án, cô Thủy không ăn cơm. Có lúc cô Thủy còn đập đầu xuống nền nhà. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện trên đầu cô Thủy có phù nề nhẹ.

Khi mới nhập viện cô Thủy không nói chuyện với bác sĩ. Đến chiều cùng ngày, các bác sĩ cho biết cô Thủy đã nói chuyện và ăn được một bát cháo.

Như Tuổi Trẻ thông tin, em H.L.N., học sinh lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh, phải nhập viện điều trị bốn ngày vì bị cô giáo bắt cả lớp tát 230 cái. Cô Thủy tát thêm cái cuối cùng thành tổng cộng 231 cái.

Nguyên nhân em N. bị tát vì một bạn ngồi cạnh "tố" với cô giáo em nói tục. Trước đó em có đọc một câu có tên phụ huynh bạn ngồi cạnh.

Bị tát quá nhiều nên má em N. sưng tím, tâm lý bị ảnh hưởng nặng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, cô Thủy bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để các cơ quan liên quan xác minh, xử lý. Sau đó Công an huyện Quảng Ninh có quyết định khởi tố vụ án "hành hạ người khác" để điều tra.

Cô Thủy nói do áp lực thi đua thành tích nên mới đưa ra hình phạt trên. Cô Thủy cũng nhận mình đã sai khi làm cách này.

Được biết, Bộ GD-ĐT cũng đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này.

Cô giáo nói lý do phạt học sinh 231 cái tát vì áp lực thi đua Cô giáo nói lý do phạt học sinh 231 cái tát vì áp lực thi đua

TVO - Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, chủ nhiệm lớp 6/2, Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) đã có những giải trình ban đầu về việc đưa ra hình phạt là cả lớp cùng tát em Hoàng Long Nhật vì nói tục.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận