Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cô giáo phạt tát học sinh 231 cái: 'Tôi đã sai hoàn toàn'

25/11/2018 09:08 GMT+7

TTO - Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, người bắt cả lớp tát vào mặt em Hoàng Long Nhật tổng cộng 231 cái giải thích đặt ra hình phạt "cả lớp tát học sinh vi phạm" là do áp lực thi đua và nhận sai hoàn toàn.

Cô giáo phạt tát học sinh 231 cái: Tôi đã sai hoàn toàn - Ảnh 1.

Cô giáo Thủy - Ảnh: T. LƯƠNG

Sáng 25-11, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), đã có những giải trình ban đầu về việc đưa ra hình phạt cả lớp cùng tát em Hoàng Long Nhật hơn 200 cái vì em này bị "tố" nói tục.

Theo cô Thủy, lý do cô đặt ra hình phạt cả lớp cùng tát này là do áp lực thi đua quá lớn. Cô Thủy nói: Đây là lớp hơi "cá biệt", luôn đứng cuối bảng xếp hạng thi đua của trường. 

Theo quy định của hoạt động Đội trong trường, học sinh lớp nào bị phát hiện nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua. Nên cô Thủy đặt ra quy định nếu học sinh nào vi phạm sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má. Bạn nào không tát hoặc tát nhẹ sẽ phạt tát ngược lại 10 cái.

Về trường hợp của Nhật, cô Thủy nói khi nghe một học sinh "tố" Nhật nói tục, cô Thủy đã cho cả lớp áp dụng ngay hình phạt này. 

23 học sinh có mặt trong lớp đã luân phiên nhau tát Nhật, mỗi em tát 10 cái. Cô Thủy là người tát một cái sau cùng vào má Nhật. 

"Đây là cách để răn đe. Tôi biết mình đã sai khi dùng cách này, nhưng cũng do áp lực thi đua", cô Thủy giải thích lý do.

Cô giáo phạt tát học sinh 231 cái: Tôi đã sai hoàn toàn - Ảnh 2.

Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: QUỐC NAM

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online thông tin, em Hoàng Long Nhật đã phải nhập viện điều trị bốn ngày vì bị cô giáo bắt cả lớp tát 230 cái. Cô Thủy tát thêm cái cuối cùng thành tổng cộng 231 cái. Nguyên nhân em Nhật bị một bạn "tố" về tội nói tục.  

Sau khi sự việc bị phát hiện, cô Thủy đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để các cơ quan liên quan xác minh, xử lý.

Theo một số học sinh trong lớp 6.2, hình phạt này đã được cô Thủy đặt ra từ đầu năm học. Và trước em Nhật đã có một số bạn khác trong lớp vi phạm nội quy đã phải nhận hình phạt tát như trên. Tuy nhiên, không ai bị nặng như Nhật.

Được biết, Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này.

Bị Bị 'tố' nói tục, một học sinh bị tát 231 cái phải nhập viện

TTO - Bị bạn “tố” nói tục trong giờ học, cô giáo đã bắt cả lớp tát học sinh này tổng cộng 230 cái, cô tự tay tát thêm cái nữa khiến học sinh này phải nhập viện sau đó.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận