Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2019

Có gì trong nước mắm truyền thống và 'nước mắm công nghiệp'?

14/03/2019 10:27 GMT+7

TTO - Nước mắm truyền thống được làm từ cá và muối, ủ chượp trong 6-12 tháng, còn 'nước mắm công nghiệp' với thành phần muối, nước, cốt mắm, chất tạo ngọt... Do đó quản lý theo một tiêu chuẩn chung là không hợp lý.

Có gì trong nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp? - Ảnh 1.

Đồ họa: VĨ CƯỜNG

Hãy trả lại tên cho nước mắm! Hãy trả lại tên cho nước mắm!

TTO - Không thể lấy tên nước mắm để gọi các sản phẩm mà nước mắm chỉ là nguyên liệu để trộn với các loại hóa chất khác và... nước lã, càng không thể ban hành tiêu chuẩn chung cho các sản phẩm này với nước mắm nguyên chất, nước mắm truyền thống.

TUỔI TRẺ

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Bà ngoại kể lại rằng lúc tôi mới sinh ra cứ khóc la um sùm, mạ tôi cho bú, tôi không chịu bú, cứ gạt ra và tiếp tục khóc. Bà ngoại vào bếp nhai một miếng cơm nguội và vài giọt nước mắm, nhét vào miệng, tôi ngậm lấy bú và ngủ ngon lành.

  • TTO - Ông Lê Trần Phú Đức - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết - là một trong những người đầu tiên được mời góp ý, xây dựng dự thảo quy chuẩn kỹ thuật về nước mắm.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận